5 Smart Trick giúp sửa máy bơm AODD Sandpiper nhanh 400x400

5 Smart Trick giúp sửa máy bơm AODD Sandpiper nhanh Leave a comment

Nếu bạn đang phụ trách quản lý một cơ sở hoặc dây chuyền sản xuất có sử dụng máy bơm AODD Sandpiper (còn gọi là máy bơm màng khí nén Sandpiper), chắc chắn bạn sẽ biết được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng cũng như sửa chữa máy bơm màng đối với hoạt động sản xuất và tiết kiệm chi phí vận hành doanh nghiệp.

5 Smart Trick giúp sửa máy bơm AODD Sandpiper nhanh 870x300

Chẳng hạn, nếu bạn cần sửa máy bơm hóa chất, nhưng lại không chuẩn bị sẵn các phụ tùng sửa chữa bơm màng, hoặc không có máy bơm khác để thay thế trong lúc đang sửa máy bơm AODD, dẫn đến việc hoạt động sản xuất bị đình trệ, khu xử lý nước thải bị ứ đọng vì không bơm nước thải hoặc bơm bùn thải sang nơi khác được, do đó bạn phải đối mặt với rủi ro sụt giảm doanh thu cũng như mất đi một lượng khách hàng.

Chắc chắn bạn không muốn điều đó xảy ra chút nào, đúng không?

Trên thực tế, máy bơm AODD Sandpiper được xem là một trong những loại thiết bị máy móc có độ bền cao, thương hiệu uy tín, nhưng không có nghĩa máy bơm Sandpiper sẽ không cần quan tâm đến việc bảo trì, sửa chữa trong suốt vòng đời của chúng.

Ngược lại, nếu bạn thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra và thay thế các phụ tùng máy bơm màng Sandpiper bị hư hỏng, bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ, độ bền và sự ổn định của máy, từ đó giảm thiểu chi phí đầu tư và vận hành trong thời gian rất dài.

Một điều rất may mắn là máy bơm AODD Sandpiper có số lượng không nhiều các phụ tùng bên trong máy, đồng nghĩa với việc bạn sẽ sửa chữa ít hơn, thời gian bảo trì cũng ngắn hơn so với các dòng máy bơm khác.

Bên cạnh đó, bạn còn tiết kiệm được kha khá thời gian sửa chữa nếu như làm theo 5 smart trick dưới đây.

Check it outttttt!

1. Máy bơm AODD Sandpiper dự phòng và lưu trữ phụ tùng bơm màng Sandpiper trong kho

Rủi ro luôn tồn tại trong quá trình bạn đang sử dụng máy bơm AODD Sandpiper, dù có thể bạn không nhìn thấy bằng mắt thường, cũng như một số trường hợp nằm ngoài khả năng dự đoán của bạn.

Thế nhưng, thay vì đợi rủi ro xảy ra, bạn nên chuẩn bị sẵn nhiều phương án dự phòng khác nhau để phòng ngừa nguy cơ gián đoạn hoạt động sản xuất.

Thông thường, phương án đề phòng rủi ro sẽ bao gồm 2 phần chính, đó là chuẩn bị sẵn các máy bơm AODD Sandpiper dự phòng khác để thay thế trong quá trình sửa chữa bơm màng đang hoạt động trước đó, và chuẩn bị các phụ tùng bơm màng Sandpiper sẵn trong kho để sửa ngay lập tức khi có sự cố xảy ra.

Repair Kit Sandpiper S20 476-042-354 (476.042.354)
Chuẩn bị sẵn nhiều bộ Wet End Kit Sandpiper trong kho để đề phòng sự cố bất ngờ xảy ra.

Để nắm thông tin về các bộ Air End KitWet End Kit cần thiết dành cho máy bơm màng Sandpiper bạn đang sử dụng, hoặc cần mua máy bơm dự phòng mới, bạn hãy liên hệ kho cung cấp máy bơm và phụ tùng bơm màng Sandpiper “khủng long” nhất thị trường Việt Nam Phutungbom.com qua hotline 0932.155.687 hoặc email asatek.vn@gmail.com để nhận báo giá trong 60 phút.

2. Lọc, điều chỉnh lượng khí nén cấp cho máy bơm AODD Sandpiper

Lượng khí nén cung cấp cho máy bơm AODD Sandpiper tại Việt Nam thường không trải qua quá trình xử lý, do đó chúng cũng thường bị lẫn các vật thể lạ hoặc hơi nước nhiễm bẩn.

Trường hợp hơi nước nhiễm bẩn hoặc các vật thể rắn lẫn vào khí nén, chúng có thể làm hỏng hoặc giảm tuổi thọ và độ bền của máy bơm màng.

Để giảm bớt tác hại của việc này, bạn cần 1 phương án lọc, xử lý và điều tiết lượng khí nén cung cấp cho máy bơm, đó là trang bị 1 máy sấy khí hoặc bộ điều chỉnh lọc khí (thuật ngữ gọi là filter regulator).

Bộ điều chỉnh lọc khí (Filer Regulator) dành cho máy bơm AODD Sandpiper
Bộ điều chỉnh lọc khí (Filer Regulator) dành cho máy bơm AODD Sandpiper

Máy sấy khí có tác dụng loại bỏ hơi nước ra khỏi luồng không khí, còn bộ điều chỉnh lọc khí sẽ ngăn các vật thể lạ đi vào luồng khí nén, do đó đảm bảo nguồn cấp khí nén cho máy bơm AODD Sandpiper luôn sạch và an toàn.

Với việc sử dụng các thiết bị này, bạn sẽ cắt giảm được lượng lớn chi phí sửa chữa máy bơm màng, đồng thời đảm bảo sự vận hành ổn định của máy bơm.

3. Gắn thêm bộ giảm chấn cho máy bơm AODD Sandpiper

Tất cả các máy bơm AODD Sandpiper nói riêng và máy bơm màng khí nén nói chung đều tạo ra các xung chấn trong quá trình vận hành.

Nguyên nhân là do sự va đập của các piston truyền động và hệ thống trục ngang bên trong máy bơm tạo ra các luồng rung động (gọi là xung chấn) lan tỏa ra khắp thân máy.

Các xung chấn này tác động trực tiếp lên dòng chảy chất lỏng bên trong máy, làm cho luồng chất lỏng trở nên thiếu ổn định, ảnh hưởng đến hiệu suất bơm hút của máy bơm màng.

Để xử lý tình huống này, bạn cần trang bị 1 bộ giảm chấn cho máy bơm của mình.

Bộ giảm chấn (pulsation dampener) là một trong những phụ kiện máy bơm màng Sandpiper quan trọng
Bộ giảm chấn (pulsation dampener) là một trong những phụ kiện máy bơm màng Sandpiper quan trọng

Bộ giảm chấn (hay bộ giảm xung, thuật ngữ tiếng Anh gọi là pulsation dampener hoặc surge dampener), là phụ kiện máy bơm màng dễ lắp đặt, có tác dụng triệt tiêu những xung chấn do bộ chia khí trong máy gây ra, giúp cho dòng chảy chất lỏng được ổn định, giảm các tác hại do xung chấn gây ra đối với máy bơm AODD Sandpiper, cũng như duy trì sự ổn định của áp lực bên trong máy.

4. Kiểm soát sự rò rỉ trong quá trình vận hành máy bơm AODD Sandpiper

Một trong những nguy cơ lớn nhất khi sử dụng máy bơm AODD Sandpiper là khả năng bị rò rỉ chất lỏng đang bơm hút.

Tôi giả sử bạn đang dùng máy bơm Sandpiper để bơm hóa chất, bơm xăng dầu, bơm dung môi công nghiệp hoặc bơm các chất dễ cháy nổ.

Thông thường, gần như mọi chất lỏng nói trên đều cực kỳ độc hại hoặc gây tác động lớn đến môi trường xung quanh cũng như sức khỏe của con người nếu có sự cố xảy ra.

Do đó, ưu tiên hàng đầu khi bạn bơm hút các loại chất này, đó là trang bị khả năng kiểm soát sự rò rỉ cho máy bơm màng Sandpiper.

Với các thiết bị nhận diện sự cố rò rỉ trong máy bơm màng, bạn sẽ nhận được cảnh báo ngay lập tức nếu sự rò rỉ xảy ra từ buồng bơm của máy, thông qua các dấu hiệu như màu sắc, âm thanh hoặc tín hiệu điện tử.

Rõ ràng, các thiết bị này cực kỳ hữu ích cho bạn, do đó đừng ngần ngại đầu tư thêm chúng ngay sau khi mua máy bơm màng Sandpiper, đặc biệt nếu bạn đang bơm hút các chất lỏng độc hại hoặc có giá trị cao.

Nếu bạn đầu tư thiết bị nhận diện rò rỉ trực quan, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chính xác sự rò rỉ thông qua các ống ngắm từ bên ngoài máy bơm.

Trường hợp bạn sắm thiết bị nhận diện rò rỉ điện tử, bạn có thể giám sát sự rò rỉ từ màng bơm Sandpiper bằng các module (phiên âm tiếng Việt là mô-đun) và cảm biến chất lỏng trong bộ chia khí.

Ngoài ra, nếu bạn trang bị thiết bị nhận diện rò rỉ cơ học cho máy, khi có rò rỉ xảy ra trên màng bơm, chất lỏng rò rỉ sẽ tiếp xúc với một van khí nén và làm cho van này được mở ra.

Khi van khí nén đặc biệt được mở, nó sẽ sử dụng khí nén để tạo ra cảnh báo cho người giám sát, thường dưới dạng âm thanh, báo hiệu đang có sự cố rò rỉ xảy ra.

5. Lựa chọn đơn vị tư vấn và cung cấp phụ tùng bơm màng Sandpiper uy tín

Các máy bơm AODD Sandpiper đang được các đơn vị phân phối bán tại thị trường Việt Nam có thể giống nhau về mặt sản phẩm, nhưng lại khác biệt nhau ở dịch vụ hỗ trợ và tư vấn.

Tôi chắc chắn bạn không muốn mua hàng từ các đơn vị chỉ biết tập trung bán sản phẩm với giá cao mà không cung cấp thêm dịch vụ tư vấn và hỗ trợ trước, trong và sau khi bạn mua hàng.

Bạn sẽ không gặp bất kỳ sự phiền toái nào nêu trên khi mua hàng từ kho máy bơm AODD Sandpiper và phụ tùng bơm màng Sandpiper “chất lừ” nhất Việt Nam hiện nay là Phutungbom.com.

Tại Phutungbom.com, chúng tôi luôn tập trung vào việc tư vấn giải pháp hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của bạn nhằm cung cấp sản phẩm phù hợp với chi phí thấp nhất, thay vì chỉ hướng bạn mua các sản phẩm cao cấp đắt tiền nhưng không phù hợp với mô hình kinh doanh.

Không những thế, Phutungbom.com còn cung cấp các phương án sửa chữa máy bơm màng, sửa bơm hóa chất, sửa máy bơm xăng dầu… trong trường hợp bạn không có điều kiện để tự sửa chữa.

Vì thế bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố gián đoạn nào ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh trong quá trình hợp tác với Phutungbom.com.

6. Bạn mong chờ điều gì ở bài viết tiếp theo?

Như vậy, bạn đã nắm được 5 mẹo hay trong quá trình sử dụng máy bơm AODD Sandpiper, trong đó quan trọng nhất vẫn là tìm kiếm một đơn vị uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp, có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu và xử lý mọi trường hợp sự cố có thể xảy ra như Phutungbom.com.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các video clip hướng dẫn mẹo sửa máy bơm màng hay từ kênh Youtube của Phutungbom.com, chẳng hạn dưới đây là 1 clip về mẹo lắp nhanh phe gài và ống lót vào bộ chia khí Sandpiper đã được chúng tôi giới thiệu:

Bạn cần chúng tôi tư vấn thêm thông gì? Cần mua máy bơm AODD Sandpiper để dự phòng? Hay tìm phụ tùng sửa chữa máy bơm màng để lưu trữ sẵn trong kho?

Hãy để lại comment bên dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giải quyết nhanh gọn mọi vấn đề mà bạn đang quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *