7 loại bơm màng khí nén Sandpiper phổ biến nhất 400x400

7 loại bơm màng khí nén Sandpiper phổ biến nhất Leave a comment

Máy bơm màng khí nén Sandpiper gồm 7 loại dùng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như bơm thực phẩm, bơm hóa chất, bơm xăng dầu, bơm bùn và nước thải, khai thác khoáng sản…

7 loại bơm màng khí nén Sandpiper phổ biến nhất 870x300

Vì sao bơm Sandpiper có thể thực hiện nhiều chức năng như vậy?

Nếu như bạn đang làm việc trong các ngành lọc nước, xử lý nước thải, những ngành có tính chất độc hại, hoặc mang tính chất trọng yếu, chẳng hạn như dầu khí, khai khoáng, tôi đảm bảo ưu tiên hàng đầu của bạn chính là sự an toàn và độ tin cậy.

Rõ ràng, nguồn nhân lực hoạt động trong các lĩnh vực này yêu cầu rất nhiều về sức khỏe, trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc, đủ để phản ánh sự cần thiết về việc đào tạo và trang bị cơ sở vật chất tốt nhất cho người lao động và môi trường xung quanh.

Một trong những trang thiết bị máy móc quan trọng nhất chính là máy bơm màng khí nén Sandpiper (tức Sandpiper AODD pump).

1. Tại sao bơm màng khí nén Sandpiper cần thiết cho các lĩnh vực trọng yếu?

Sự an toàn và độ tin cậy của máy bơm màng khí nén Sandpiper, trước hết, đến từ khả năng hoạt động mà không cần sử dụng nguồn năng lượng điện của chúng.

Bạn đã biết rằng có rất nhiều loại hóa chất sẽ dễ dàng phát nổ hoặc bốc cháy nếu gặp tia lửa điện nguồn phát ra nhiệt lượng cao.

Do vậy, máy bơm hoạt động bằng khí nén sẽ loại bỏ những rủi ro có thể gây cháy nổ như chập điện, hở mạch điện, hoặc hóa chất rò rỉ vào dây điện.

Cấu tạo máy bơm màng Sandpiper
Máy bơm màng khí nén Sandpiper sử dụng nguồn khí nén để hoạt động thay vì nguồn điện hoặc các loại nhiên liệu đốt cháy.

Thứ hai, các loại máy bơm AODD (viết tắt của Air Operated Double Diaphragm) có tính chất linh động, dễ di chuyển từ nơi này sang nơi khác, giúp cho máy có khả năng hoạt động ở nhiều vị trí khác nhau, với các vai trò khác nhau.

Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng máy bơm hóa chất để chuyển sang việc sản xuất nước rửa tay, tôi đã nhắc đến điều này trong bài viết “Sản xuất nước & gel rửa tay khô bằng Bơm màng Sandpiper“.

Thứ ba, máy bơm màng khí nén Sandpiper có thể xử lý những loại chất dạng lỏng hoặc keo có chứa các thành phần rắn bên trong, ví dụ như bùn thải có lẫn rác bên trong, hoặc nước bẩn trong các khu hầm mỏ…

Thứ tư, tất cả các máy bơm Sandpiper hoàn toàn có thể được nối đất để triệt tiêu khả năng phát sinh nguồn điện tiếp xúc với hóa chất, vì dòng điện sẽ chạy thẳng từ nguồn phát điện xuống đất, thay vì được dẫn đến bộ tiếp lỏng, nơi chứa các hóa chất dễ gây cháy nỏ.

2. Những loại máy bơm màng khí nén Sandpiper có thể được dùng trong các lĩnh vực trọng điểm?

Tôi có thể chia các dòng bơm màng khí nén Sandpiper hiện tại ra thành 7 loại như sau:

 • Máy bơm màng van nón. Loại máy bơm này chuyên dùng để bơm hút các loại chất lỏng chứa thành phần rắn bên trong như bùn thải, nước bẩn khi khai thác mỏ quặng…
 • Máy bơm màng van bi gia trọng. Loại bơm sử dụng bi gia trọng có thể dùng để đối phó với các chất lỏng chứa vật chất rắn ở dạng kết tủa chìm bên dưới, hoặc trôi lơ lửng bên trong dòng chảy.
 • Bơm chống tràn. Máy bơm màng khí nén Sandpiper có tích hợp bộ chống tràn (Spill Containment Assembly) được thiết kế để kiểm soát và ngăn chặn sự rò rỉ của hóa chất đang bơm hút, đặc biệt là các loại hóa chất độc hại, có khả năng gây cháy nổ, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh (như xăng, dầu, axit, bazo…), hoặc các loại chất lỏng, dung dịch, thực phẩm có giá trị cao (như bia lên men, rượu ngâm,…)
 • Bơm màng tiêu chuẩn. Máy bơm được áp dụng rộng rãi cho nhiều loại mục đích cơ bản khác nhau.
 • Bơm cao áp. Các loại bơm cao áp có khả năng tăng áp lực bơm hút trong hệ thống lên gấp đôi đối với những lĩnh vực đặt nặng vấn đề về áp suất mà không cần làm thay đổi tốc độ của dòng chảy.
 • Máy bơm hút bể phốt. Đây là loại máy bơm được thiết kế linh động, nhằm gia tăng khả năng xử lý các loại bùn, lá, cành cây, cát, nước thải chứa rác, hoặc các loại vật thể mềm bên trong dòng chảy.
 • Máy bơm tiêu chuẩn UL. Máy bơm thuộc loại này được thiết kế theo tiêu chuẩn của Underwriters Laboratory để giải quyết các loại chất lỏng dễ cháy nổ.

3. Vì sao lĩnh vực lọc nước và xử lý nước thải cần đến bơm màng khí nén Sandpiper?

Nước thải, nước chưa qua xử lý luôn chứa đầy những thành phần chưa được dự đoán trước, từ dầu, mỡ, chất béo động vật, đến các loại nhựa, gỗ, đá và thậm chí là cả động vật chết.

Bên cạnh đó, nước thải chưa qua xử lý còn có thể chứa các thành phần không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng rất độc hại như các kim loại nặng, axit, bazo,…

Vì thế, máy bơm cần đảm bảo khả năng chống cháy nổ, chống rò rỉ trong quá trình bơm hút, cũng như đối phó được các trường hợp có lẫn vật chất rắn bên trong dòng chất lỏng.

Nhà máy lọc nước và xử lý nước thải luôn cần sử dụng các máy bơm AODD chất lượng cao như Sandpiper
Nhà máy lọc nước và xử lý nước thải luôn cần sử dụng các máy bơm màng khí nén Sandpiper chất lượng cao

Tất cả các yêu cầu này đều có thể đáp ứng được chỉ với máy bơm màng khí nén Sandpiper.

Dưới đây là một số các ứng dụng bơm nước thải mà máy bơm AODD Sandpiper thường được lựa chọn để sử dụng:

 • Lọc ép. Máy bơm AODD Sandpiper có thể làm sạch nguồn nước (một cách tương đối) để tái sử dụng, áp dụng cho các loại hệ thống xử lý nước thải chứa chất rắn (như cát, sạn, cặn bã…).
 • Tiện ích đô thị. Sử dụng máy bơm để khử nước và xử lý chất thải rắn trong nguồn nước.
 • Loại bỏ bùn. Có thể dùng máy bơm để làm trong nguồn nước, cô đặc hoặc phân hủy bùn thông thường, bùn thải hoặc bùn hoạt tính hồi lưu.

Các dòng bơm có thể thực hiện những hoạt động trên gồm có:

 • Dòng bơm Signature (chẳng hạn S1F, S15, S20, S30 thân nhựa) hoặc Heavy Duty (ví dụ HDF20 thân nhựa, HDB3 thân kim loại…)
 • Máy bơm thực phẩm
 • Máy bơm chìm

4. Vì sao có thể sử dụng máy bơm màng khí nén Sandpiper cho lĩnh vực xăng dầu và khí hóa lỏng?

Máy bơm màng khí nén Sandpiper là trang thiết bị không thể thiếu được của lĩnh vực sản xuất kinh doanh xăng dầu và khí hóa lỏng.

Tại sao tôi nói như vậy?

Đó là vì:

 • Máy bơm màng khí nén Sandpiper có khả năng kháng hóa chất cực kỳ đa dạng, tùy vào thành phần chất liệu của phụ tùng bơm màng Sandpiper bên trong máy.
 • Bản thân máy bơm loại tiêu chuẩn được thiết kế theo dạng kín, đồng thời cung cấp thêm khả năng kiểm soát và thông báo sự cố rò rỉ trong quá trình hoạt động bơm hút bằng các phụ kiện bổ trợ.
 • Máy bơm AODD Sandpiper có thể bơm khối lượng lớn chất lỏng, giúp chúng trở nên khả thi và phổ biến đối với các nhà máy sản xuất và lọc dầu công suất lớn.
 • Thiết kế của máy bơm Sandpiper khá đơn giản, ít thành phần chi tiết bên trong hơn các loại máy bơm khác, cũng như ít bị hư hỏng hơn.
 • Khi máy bơm gặp sự cố, việc khắc phụ và xử lý các sự cố rất nhanh và đơn giản, đảm bảo hạn chế tối đa “thời gian chết” do hệ thống ngừng hoạt động.

Một số ứng dụng của máy bơm màng khí nén Sandpiper trong lĩnh vực dầu khí như sau:

 • Compression skid
 • Vận chuyển dầu bôi trơn
 • Vận chuyển glycol
 • Hút bể phốt
 • Flare knockout
 • Sục rửa đáy bể

Đối với lĩnh vực dầu khí, máy bơm bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe, cũng như có độ bền cao để hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt, chẳng hạn như thời điểm dầu hoặc khí bắt đầu hóa lỏng.

Nhà máy lọc dầu và các cơ sở sản xuất hóa chất rất cần sử dụng các loại máy bơm màng có độ bền cao, khả năng chống cháy nổ trong quá trình hoạt động
Nhà máy lọc dầu và các cơ sở sản xuất hóa chất rất cần sử dụng các loại máy bơm màng có độ bền cao, khả năng chống cháy nổ

Những loại máy bơm màng khí nén Sandpiper thường được dùng trong lĩnh vực dầu khí được liệt kê dưới đây:

 • Dòng bơm Signature (chẳng hạn S1F, S15, S20, S30 thân nhựa) hoặc Heavy Duty (ví dụ HDF20 thân nhựa, HDB3 thân kim loại…)
 • Dòng chuyên bơm xăng dầu (như G05, G10F, G15, G20, G30 thân kim loại…)

5. Độ bền của bơm màng khí nén Sandpiper đáp ứng yêu cầu của công nghiệp khai khoáng đến mức độ nào?

Hoạt động khai thác khoáng sản, hầm mỏ, quặng trong lòng đất luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có thể gây thiệt hại đến sức khỏe người lao động và tài sản của doanh nghiệp, trong đó có việc sụt lún đường hầm hoặc bít lối di chuyển do nước ngập hoặc bùn chắn.

Nước ngập, bùn chắn có thể do thời tiết mưa bão gây ra, hoặc cũng có thể xuất phát từ mạch nước ngầm bên dưới lòng đất phun lên.

Dù nguyên nhân là gì, thì việc xử lý đều gặp rất nhiều khó khăn nếu không có sự hỗ trợ từ máy bơm hút nước hoặc hút bùn ra ngoài.

Vì thế, máy bơm màng khí nén Sandpiper rất phù hợp với ngành khai khoáng nhờ đặc điểm:

 • Nhẹ, dễ di chuyển.
 • Đa năng, có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.
 • Hệ thống kín, có khả năng trang bị thêm các thiết bị nhận diện và kiểm soát rò rỉ bên trong máy.
 • Khả năng bơm hút mạnh, tốc độ cao. Điều này đồng nghĩa với việc máy bơm Sandpiper có thể loại bỏ nước bẩn, bùn đất trong đường hầm với tốc độ rất nhanh.

Một số ứng dụng của máy bơm màng khí nén Sandpiper trong lĩnh vực khai khoáng như sau:

 • Di chuyển nước
 • Hút bùn
 • Loại bỏ và làm sạch nước ở phần đầu hệ thống dây chuyền
 • Khử nước trên bề mặt mỏ dầu
 • Drift dewatering
 • Loại bỏ bùn, chất nhờn, chất bẩn

Để thực hiện các công việc trên, bạn có thể lựa chọn các dòng máy bơm dưới đây:

 • Dòng bơm Heavy Duty van bi (tức các máy bơm Sandpiper có ký hiệu HD)
 • Dòng bơm tiêu chuẩn (chẳng hạn S1F, S05 đến S30 thân nhựa hoặc thân kim loại, X02 thân kim loại hoặc WR10 thân nhựa)
 • Bơm cao áp (ví dụ bơm N25, N50 thân kim loại…)

6. Bơm màng khí nén Sandpiper – Ưu tiên hàng đầu cho các lĩnh vực “khó nhằn” nhất

Phutungbom.com là một trong những nhà cung cấp máy bơm màng khí nén hàng đầu Việt Nam với kho máy bơm và phụ tùng bơm màng Sandpiper “khủng long” và “chất chơi” nhất, đầy đủ tất cả các mã và phụ kiện dùng cho máy bơm Sandpiper.

Thậm chí Phutungbom.com có thể cung cấp cho bạn những loại máy bơm màng khí nén Sandpiper thuộc thể loại đặc biệt như:

 • Cổng xả nằm ở đáy. Với cổng xả ở đáy, lực hút và xả tăng lên nhiều lần, cũng như giảm tối đa tác hại của các vật thể rắn bên trong dòng chảy gây ra.
 • Xử lý chất rắn. Máy bơm Sandpiper có thể hoạt động dễ dàng với các loại chất rắn có kích thước từ 1″ đến 3″ (tương đương kích thước từ 25 – 75 mm) ở độ sâu lên đến 7 mét (tức 24 feet).
 • Tốc độ dòng chảy cao.
 • Tiết kiệm khí nén. Các máy bơm Sandpiper tiêu chuẩn có thể tải được khối lượng hơn 2.5 gallon cho mỗi foot khối khí nén cấp cho máy. Dòng máy bơm S30 của Sandpiper còn có thể tiết kiệm đến 56% lượng khí nén so với các máy thông thường, giúp giảm tải cho hệ thống cấp khí nén cũng như giảm chi phí vận hành.

7. Nội dung kỳ tới có gì hấp dẫn?

Với 7 nhóm máy bơm màng khí nén Sandpiper đã nêu, bạn có thể sử dụng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ ngành công nghiệp nhẹ như F&B, xử lý nước thải đến cả những ngành công nghiệp nặng như khai khoáng, dầu khí.

Nếu bạn thấy thích bài viết này, hãy để lại 1 comment ngay bên dưới và cho chúng tôi biết ý kiến của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *