Bơm màng Sandpiper sản xuất nước & gel rửa tay khô - 9 điều cần lưu ý 400x400

Bơm màng Sandpiper sản xuất nước & gel rửa tay khô – 9 điều cần lưu ý Leave a comment

Sử dụng bơm màng Sandpiper để sản xuất nước rửa tay khô, gel rửa tay khô và dung dịch vệ sinh cơ thể nói chung là giải pháp đầy triển vọng mà các nhà sản xuất dung dịch vệ sinh đang nhắm tới.

Bơm màng Sandpiper sản xuất nước & gel rửa tay khô - 9 điều cần lưu ý 870x300

Tôi sẽ không tranh luận về lợi ích của các loại dung dịch vệ sinh này, vì ai cũng đã thấy rõ tác dụng của chúng, đặc biệt vào thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn thế giới.

Đứng ở góc độ của nhà sản xuất, một thị trường rộng lớn với nhiều cơ hội tiêu thụ hàng hóa đang ở ngay trước mắt với hàng loạt sản phẩm liên quan đến vệ sinh cá nhân như nước rửa tay khô, gel rửa tay khô, nước rửa tay sát khuẩn…

Nhờ các sản phẩm trên, các đơn vị sản xuất này đóng vai trò to lớn trong việc làm phẳng đường cong và giúp mọi người trong cộng đồng được an toàn trước sự lây lan của dịch bệnh.

Trước đại dịch, nhiều cơ sở đã sử dụng bơm màng Sandpiper để sản xuất các mặt hàng như dược phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân, các loại thực phẩm và đồ uống khác nhau.

Giờ đây, một số công ty đã bắt đầu sử dụng máy bơm của họ để chuyển sang sản xuất nước gel rửa tay khô, một trong những loại mặt hàng đang bị thiếu hụt trầm trọng trên thế giới.

Nước & Gel rửa tay khô có thể sản xuất tại nhà với số lượng nhỏ hoặc quy mô lớn với phương pháp cực kỳ đơn giản
Nước & Gel rửa tay khô có thể sản xuất tại nhà với số lượng nhỏ hoặc quy mô lớn với phương pháp cực kỳ đơn giản

Không chỉ như vậy, một số công ty đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh vì đại dịch Covid-19 cũng bắt đầu tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng bằng việc chuyển đổi mô hình kinh doanh sang sản xuất chất khử trùng.

Nếu bạn nằm trong số này, hãy đọc bài viết dưới đây để chắc chắn tạo ra những sản phẩm chất lượng với chi phí tối ưu nhất.

1. Giữ máy bơm màng Sandpiper luôn sạch sẽ

Trước khi bắt đầu sản xuất nước gel rửa tay khô, hãy chắc chắn bạn đã vệ sinh máy bơm màng Sandpiper của mình một cách sạch sẽ.

Tại sao như vậy?

Bạn cần nhớ rằng trong quá trình sản xuất trước đây, mặt ngoài của máy bơm đã tiếp xúc trực tiếp với môi trường có khả năng gây độc hại ở xung quanh, trong khi các hệ thống bên trong máy bơm tiếp xúc trực tiếp với các chất lỏng bơm hút như hóa chất, xăng dầu, dung môi công nghiêp…

Do đó, vệ sinh máy bơm màng Sandpiper sạch sẽ là yêu cầu bắt buộc khi bạn chuẩn bị tạo ra 1 sản phẩm dùng trên cơ thể con người để tránh các tác hại không mong muốn do tồn dư hóa chất hoặc chất độc hại trên máy bơm gây ra.

Cấu tạo máy bơm màng Sandpiper
Cấu tạo máy bơm màng Sandpiper

Cách tốt nhất để giữ an toàn cho việc sản xuất nước gel rửa tay khô là bạn hãy vệ sinh máy bơm cả trong lẫn ngoài, đặc biệt đối với bộ tiếp lỏng của máy bơm màng (gồm buồng bơm, cổng bơm, cụm van bi và màng bơm).

2. Đảm bảo máy bơm màng Sandpiper hoạt động bình thường

Để tiết kiệm tối đa chi phí, bạn sẽ không muốn lãng phí nước rửa tay, lãng phí lượng khí nén cung cấp cho máy bơm, hay thậm chí là không muốn phụ tùng của máy bơm màng bị hư hại, hao mòn quá nhanh.

Do đó, bạn cần phải lưu ý các yếu tố sau:

Đầu tiên, hãy kiểm tra thành phần có trong nước gel rửa tay khô có tương thích với bộ tiếp lỏng của máy bơm màng Sandpiper của bạn hay không.

Tôi lấy ví dụ, thành phần cơ bản trong nước gel rửa tay khô gồm có:

 • Rượu ethanol (tức rượu etylic, cồn)
 • Nước tinh khiết
 • Chất hút ẩm Sodium Lactate;
 • Hương liệu tạo mùi / Tinh dầu làm thơm;
 • Chất diệt khuẩn Benzalkonium Chloride.

Trong các loại thành phần này, rượu Ethanol và chất diệt khuẩn Benzalkonium Chloride là 2 thành phần có khả năng gây hại nhiều nhất cho màng bơm và cụm van bi trong máy bơm màng Sandpiper.

Cụ thể, rượu Ethanol có thể ăn mòn một chút đối với vật liệu EPDM, trong khi Benzalkonium Chloride chứa gốc benzen cũng như gốc halogen trong công thức hóa học nên có khả năng phá hủy hoàn toàn màng bơm và cụm van bi bằng Santoprene.

 

Màng bơm Sandpiper S30 286-077-354 | Santoprene Pump Diaphragm Sandpiper S30 286.077.354
Màng bơm Sandpiper S30 286-077-354 bằng Santoprene có thể bị phá hủy hoàn toàn nếu dùng để bơm hút nước gel rửa tay khô có chứa chất Benzalkonium Chloride

Do đó hãy sử dụng các loại máy bơm được trang bị bộ tiếp lỏng sử dụng các thành phần như Neoprene, inox, gang hoặc Teflon để chống bị ăn mòn bởi các thành phần trong nước gel rửa tay khô.

Thứ hai, kiểm soát chặt chẽ quá trình hoạt động của máy bơm màng Sandpiper nhằm tránh bị rò rỉ nước gel rửa tay khô.

Bạn có thể sử dụng các phụ kiện hỗ trợ kiểm soát hoạt động của máy bơm như bộ chống tràn hoặc thiết bị phát hiện rò rỉ để phát hiện và ngay lập tức xử lý sự cố rò rỉ này.

Thứ ba, hãy kiểm soát lượng khí nén cấp cho máy bơm Sandpiper luôn trong tình trạng ổn định và đúng chuẩn nhất, bằng cách trang bị thêm bộ truyền động điện từ cho máy bơm.

Thứ tư, để cho máy hoạt động bình thường, hãy đảm bảo các yếu tố sau luôn được đáp ứng:

 • Máy bơm nằm gần nguồn chất lỏng cần bơm
 • Hệ thống van điều khiển được cài đặt và chạy chính xác
 • Lượng nước hoặc gel rửa tay bơm ở mức độ vừa phải

3. Kiểm tra cụm van bi trong máy bơm màng Sandpiper

Nếu bạn nghe thấy có tiếng ồn bên trong máy bơm màng Sandpiper, hãy tháo máy và kiểm tra cụm van bi bên trong, rất có thể đang có vật thể lạ bị mắc kẹt tại cụm van bi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giảm áp suất khí nén xuống để máy hoạt động chậm lại, hoặc tăng lượng nước rửa tay đang bơm hút đến khi không còn nghe tiếng ồn nữa.

4. Màng bơm bị nước gel rửa tay khô ăn mòn?

Nếu màng bơm Sandpiper bị rách hoặc hao mòn quá nhanh, rất có thể là vì bạn không sử dụng đúng loại màng tương thích với nước gel rửa tay khô.

Hãy đọc bài viết về Wet End Kit Sandpiper để tìm màng bơm thay thế cho lớp màng bị hư hại nhưng vẫn đảm bảo tương thích với nước gel rửa tay khô.

5. Đề phòng rủi ro đối với máy bơm màng Sandpiper

Luôn luôn chuẩn bị sẵn sàng phương án phòng ngừa bất kỳ trường hợp rủi ro nào có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy bơm Sandpiper.

Bên cạnh đó, hãy dự trữ sẵn các bộ Wet End Kit và Air End Kit tại cơ sở sản xuất để chắc chắn phụ tùng sửa chữa bơm màng luôn sẵn sàng để thay thế cho máy bơm.

Nếu bạn cần tìm phụ tùng bơm màng nhanh chóng và chuẩn xác nhất, hãy liên hệ Phutungbom.com, kho máy bơm và phụ tùng bơm Sandpiper khủng long nhất Việt Nam qua số hotline 0932.155.687 (gặp Mr. Phú).

6. Tối ưu hóa hiệu năng sử dụng bơm màng khí nén Sandpiper

Kích thước và các thông số kỹ thuật được cài đặt cho máy bơm màng Sandpiper của bạn có thể không phù hợp với tất cả các loại hóa chất và nước gel rửa tay khô cần bơm.

Vì thế, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng máy bơm màng khí nén Sandpiper có kích thước và thông số phù hợp với yêu cầu trên thực tế của từng loại chất cần bơm hút.

Lưu ý rằng, nếu bạn chọn máy bơm cỡ lớn hơn yêu cầu thực tế, máy sẽ hoạt động nhẹ nhàng hơn, do đó sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của máy cũng như độ bền của phụ tùng bên trong máy bơm màng khí nén Sandpiper.

7. Chọn bơm AODD Sandpiper phù hợp với nhu cầu

Mặc dùng máy bơm AODD Sandpiper có thể sử dụng được cho nhiều lĩnh vực và hóa chất khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ cần mua 1 máy và dùng cho bất kỳ mục đích nào.

Nguyên tắc chung của việc sử dụng máy bơm màng Sandpiper như sau:

 • Nếu bạn đang cần bơm hút nước gel rửa tay khô, hãy chọn loại máy bơm AODD sử dụng bi weighted, tức loại bi đã được gia trọng so với phiên bản tiêu chuẩn.
 • Nếu bạn đang bơm hút chất rắn, thay vì sử dụng loại van bi, hãy chuyển sang sử dụng van nắp nặng.
 • Nếu bạn cần bơm các loại hóa chất có khả năng ăn mòn mạnh hoặc độc hại, hãy dùng các phụ kiện hỗ trợ chống rò rỉ như bộ chống tràn, thiết bị nhận diện rò rỉ…
 • Đặc biệt, nếu bơm hút nước gel rửa tay khô, máy bơm màng Sandpiper của bạn phải đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn của các cơ quan chức năng địa phương, chẳng hạn tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam hoặc đạt chứng nhận FDA nếu sản phẩm đang lưu hành tại Mỹ.

8. Thiết lập thông số phù hợp cho các phụ tùng và phụ kiện hỗ trợ máy bơm màng khí nén Sandpiper

Khi bơm hút nước rửa tay khô và gel rửa tay khô, bạn có thể sử dụng thêm các phụ tùng và phụ kiện hỗ trợ máy bơm màng khí nén Sandpiper như:

 • Bộ giảm chấn. Tất cả chất lỏng trong quá trình được bơm hút đều chịu ảnh hưởng bởi những chấn động do máy bơm gây ra, vì thế bộ giảm chấn sẽ làm cho dòng chảy của chất lỏng trở nên ổn định hơn.
 • Máy sấy khí hoặc bộ điều chỉnh lọc khí. Khí nén giúp cho máy bơm màng Sandpiper hoạt động, chúng có thể khô, ẩm, nóng hoặc bẩn, và thường không được xử lý mà sẽ chạy thẳng vào trong máy bơm màng khí nén Sandpiper. Luồng khí nén chưa qua xử lý có khả năng làm hỏng và giảm tuổi thọ của máy bơm và phụ tùng bên trong máy. Vì thế, hãy sử dụng máy sấy khí hoặc bộ điều chỉnh lọc khí để luồng khí nén cấp cho máy bơm sạch sẽ, không chứa tạp chất, đồng thời lưu lượng khí cung cấp cho máy được duy trì ổn định, giúp tăng tuổi thọ của máy bơm và bộ chia khí bên trong.

Ngoài ra, luôn chú ý đến khả năng tương thích của các phụ tùng trong bộ tiếp lỏng Sandpiper với các hóa chất cần bơm nói chung và nước gel rửa tay khô nói riêng.

9. Vệ sinh phụ tùng bơm màng Sandpiper theo định kỳ

Hãy chắc chắn bạn luôn tuân thủ các quy định của nhà sản xuất và cơ quan chức năng trong quá trình sử dụng máy bơm màng Sandpiper để bơm hút nước rửa tay khô và gel rửa tay khô.

Luôn luôn vệ sinh máy bơm và phụ tùng bơm màng Sandpiper sau mỗi lần sử dụng cũng như sau mỗi 24 giờ, bất kể bạn có sử dụng máy hay không.

Nếu máy bơm ít được sử dụng, việc vệ sinh máy rất dễ dàng.

Thậm chí, một số đơn vị còn trang bị cả hệ thống làm sạch dây chuyền sản xuất được thiết kế riêng cho nhà máy sản xuất.

Tôi cũng lưu ý với bạn rằng, một số thành phần phụ tùng trong máy bơm màng Sandpiper không thể làm sạch bằng nhiệt độ cao hoặc áp lực mạnh.

Do đó, hãy liên hệ với kho máy bơm và phụ tùng bơm đồ sộ nhất Việt Nam Phutungbom.com để được tư vấn phương pháp làm sạch và vệ sinh máy bơm phù hợp nhất sau mỗi lần sử dụng để bơm hút nước gel rửa tay khô.

Bên cạnh đó, luôn đảm bảo việc vệ sinh máy tuân thủ theo hướng dẫn về mức độ tương thích hóa chất của từng phụ tùng để tránh gây hư hại, hao mòn phụ tùng và máy bơm màng Sandpiper trong quá trình vệ sinh làm sạch.

10. Kỳ tới có gì hay?

OK, đọc xong bài viết này, bạn đã có kiến thức khá tốt về việc chuyển đổi mô hình kinh doanh sang hoạt động sản xuất nước gel rửa tay khô bằng cách sử dụng máy bơm màng Sandpiper.

Bạn thắc mắc vì sao máy bơm AODD Sandpiper có thể dùng để sản xuất nước gel rửa tay khô, hãy đọc thêm bài viết tổng quan về phụ tùng bơm màng Sandpiper để biết thêm chi tiết.

Với việc sản xuất nước gel rửa tay khô, doanh nghiệp của bạn đang đứng trước cơ hội bùng nổ doanh thu, phát triển hoạt động kinh doanh và quy mô của công ty lên một đẳng cấp mới.

Luôn luôn để ý đến việc đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất cũng như cho người sử dụng là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp sản xuất nước gel rửa tay khô nào.

Hãy tham khảo thêm tư vấn và chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án dự phòng về máy bơm màng và phụ tùng bơm màng Sandpiper để đối phó với mọi sự cố có thể xảy ra.

Chúng tôi, nhà cung cấp máy bơm và phụ tùng bơm màng “khủng long” nhất Việt Nam Phutungbom.com luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 qua hotline 0932.155.687, email asatek.vn@gmail.com báo giá nhanh trong 60 phút và fanpage Facebook Phutungbom.com cung cấp thông tin mới nhất về tất cả các hãng máy bơm màng, bơm định lượng, bơm chìm nước thải, bơm cánh khế như Sandpiper, Wilden, ARO, Husky, Yamada, Nikkiso…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *