Dự báo 13 màng bơm Husky sẽ lọt Top Best Sales 2021 400x400

Dự báo 13 màng bơm Husky sẽ lọt Top Best Sales 2021 Leave a comment

Màng bơm Husky được xem là phụ kiện quan trọng nhất đối với máy bơm màng Husky tiêu chuẩn. Dưới đây là 13 màng bơm Husky được dự báo sẽ lọt vào top bán chạy nhất năm 2021.

Dự báo 13 màng bơm Husky sẽ lọt Top Best Sales 2021 870x300

Bạn đang dùng máy bơm màng Husky cho mục đích nào?

Trừ mục đích trưng bày cho đẹp (mà tôi tin chắc bạn sẽ không làm thế), vậy thì bài viết này hoàn toàn xứng đáng để bạn dành 3 phút quan trọng trong cuộc đời để xem qua.

Vì sao?

Vì đây chính là danh sách các màng bơm Husky được dự kiến sẽ trở thành Best Sales trong năm 2021 với mức giá cực kỳ cạnh tranh và hấp dẫn từ Phutungbom.com.

Tại sao màng bơm được xem là phụ tùng trọng yếu nhất trong máy bơm màng Husky?

Tôi đã từng đề cập đến nguyên lý hoạt động của máy bơm màng thông thường trong bài viết “Tìm hiểu về bơm màng khí nén“, vì thế, bạn sẽ thấy màng bơm đóng vai trò là bộ phận tạo ra áp lực hút và đẩy bên trong buồng bơm, nhờ sự hỗ trợ từ hệ thống trục ngang và piston.

Bơm màng Husky
Bơm màng Husky

Mỗi khi màng bơm bị kéo giãn, áp suất bên trong buồng bơm giảm xuống khiến cho chất lỏng từ bên ngoài bị hút vào bên trong buồng bơm thông qua cổng hút.

Ngược lại, khi màng bơm bị nén ép, áp suất tăng lên, khiến cho chất lỏng bên trong bị đẩy ra khỏi buồng bơm qua cổng xả.

Vì màng bơm liên tục bị co giãn, cộng với sự ảnh hưởng từ chất lỏng được bơm hút và nhiều yếu tố khác từ môi trường xung quanh như nhiệt độ, độ ẩm,… nên đây cũng là bộ phận thường xuyên bị hư hỏng nhất trong màng bơm.

Do đó, sự tăng giảm giá bán của màng bơm trên thị trường luôn được các bộ phận thu mua (Purchasing Dept.) và bộ phận kỹ thuật sửa chữa thường xuyên tham khảo.

Với sự phổ biến của máy bơm màng Husky tại thị trường Việt Nam, cũng như sự bùng nổ về năng lực nhập hàng từ các đơn vị phân phối lớn nhất thị trường như Phutungbom.com, dự đoán năm 2021 sẽ là thời điểm giá bán các loại màng bơm dùng cho thương hiệu này sẽ có sự cạnh tranh gay gắt cả về giá bán cũng như chất lượng dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Vậy những loại màng bơm nào có khả năng lọt vào Top Best Sales trong năm 2021?

OK, check it out.

1. NHÓM MÀNG BƠM HUSKY BẰNG CHẤT LIỆU SANTOPRENE

Tôi sẽ dành 1 chút thời gian để giải thích về chất liệu cũng như một số điểm mạnh, điểm yếu của loại màng bơm Husky làm từ chất liệu Santoprene.

Chất liệu Santoprene từ lâu đã được các NSX máy bơm màng ứng dụng để sản xuất các loại phụ tùng như màng bơm, bi, đế bi…

Màng bơm Husky làm từ chất liệu Santoprene có màu xanh dương rất đặc trưng so với thương hiệu khác
Màng bơm Husky làm từ chất liệu Santoprene có màu xanh dương rất đặc trưng so với thương hiệu khác

Điểm nổi trội nhất của loại màng bơm này chính là giá thành rất rẻ nhưng có khả năng kháng được rất nhiều loại hóa chất phổ thông hiện nay như: andehit, axit trung bình, axit yếu, bazo loãng, xe-ton, bùn thải, nước thải, dung môi công nghiệp thông thường…

Chính vì thế hầu hết các NSX máy bơm đều đưa ra lời khuyên rằng nếu có thể, hãy sử dụng màng bơm bằng Santoprene (và Neoprene) thay cho các loại vật liệu đắt tiền khác như Viton, Teflon, Hytrel,…

Tuy nhiên yếu điểm lớn nhất của loại màng bơm Santoprene chính là khả năng kháng các loại dung môi thơm và các dung môi halogen hóa rất kém, dễ dàng bị làm cho trương phình, mục rữa nhanh chóng.

Chính vì thế, một số hoạt động hầu như không sử dụng đến loại màng Santoprene như bơm sơn, bơm xăng dầu, bơm xăng thơm…

Dưới đây là 1 số màng bơm làm từ vật liệu Santoprene có giá tốt trong năm 2021:

Màng bơm Husky 188857 (1″, Santoprene)

Màng bơm 188857 được dùng cho sê-ri máy bơm Husky 1040 có kích thước cổng bơm 1″.

Loại màng bơm này có kích thước 17cm, trọng lượng nặng 63 gram, màu xanh dương đặc trưng & đẹp mắt.

Màng bơm Husky 189426 (1.5″, Santoprene)

Màng bơm 189426 chuyên dùng cho các dòng bơm Husky 1590 với cổng bơm đường kính 1-1/2″.

Thông số kỹ thuật của màng bơm này gồm có trọng lượng 115 gram, đường kính 22cm cùng với màu xanh dương đặc trưng cho vật liệu Santoprene.

Màng bơm Husky 189536 (1/2″ & 3/4″ , Santoprene)

Màng bơm 189536 có thể sử dụng đồng thời cho cả máy bơm Husky 515 (kích thước 0.5 inch) và Husky 716 (kích thước 0.75 inch).

Về đặc điểm nhận dạng, màng bơm 189536 nặng khoảng 26 gram, size 12.5 cm, và cũng có màu xanh dương.

Với kích thước nhỏ, loại màng này có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn.

Màng bơm Husky 189296 (2″, Santoprene)

Loại màng bơm thứ tư trong danh sách này chính là màng bơm 189296 chuyên sử dụng cho máy bơm Husky 2″ như 2150.

Đặc điểm của loại màng bơm này chính là trọng lượng khoảng 203 gram, đường kính khoảng 27 cm, và màu xanh dương nổi bật.

Màng bơm Husky 190838 (3″, Santoprene)

Cuối cùng trong danh sách các màng bơm Husky bằng Santoprene dự kiến giá bán rẻ nhất 2021 chính là model 190838.

Màng bơm 190838 chuyên dùng cho máy bơm Husky 3275 với kích thước cổng bơm 3″.

Điểm nhận dạng dễ nhất khi nhìn vào màng bơm này chính là trọng lượng khoảng 384 gram, đường kính khoảng 32-33 cm, cũng như màu xanh dương phủ bên ngoài màng bơm.

2. NHÓM MÀNG BƠM HUSKY LÀM TỪ VẬT LIỆU BUNA

Nhóm vật liệu thứ hai nằm trong danh sách này chính là Buna.

Buna còn có tên gọi khác là Buna-N, Buna Nitrile hoặc NBR, là một loại cao su tổng hợp có khả năng chống lại dầu mỡ, thường được dùng để sản xuất các loại gioang vòng đệm o-ring, trục cao su hoặc các sản phẩm đề cao khả năng kháng dầu.

Màng bơm Husky bằng vật liệu Buna-N chuyên dùng cho máy bơm bùn, bơm nước thải, bơm dầu...
Màng bơm Husky bằng vật liệu Buna-N chuyên dùng cho máy bơm bùn, bơm nước thải, bơm dầu…

Trong lĩnh vực sản xuất máy bơm màng, loại vật liệu Buna từ lâu đã được xem là một trong những loại chất liệu được ưa chuộng sử dụng nhất nhờ giá thành rẻ, cùng với khả năng kháng dầu và kháng nước đỉnh cấp.

Chính vì vậy, màng bơm bằng Buna thường được sử dụng cho mục đích bơm hút bùn thải, bơm dầu mỡ hoặc bơm nước thải…

Tuy nhiên điểm yếu của loại vật liệu này là dễ bị hư hại nặng nề nếu cho tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất, dung môi có tính phân cực cao như axeton, MEK, ozon, các loại hydrocacbon có chứa gốc clo và hoặc nguyên tố Nito.

Do đó, hầu như không ai sử dụng màng bơm Buna cho hoạt động sản xuất sơn móng tay (chứa axeton) hay bình xịt thuốc giảm đau Etyl Clorua (C2H5Cl) dùng trong bóng đá…

Sau đây sẽ là 3 loại màng bơm được làm từ Buna bán chạy nhất năm 2020 và dự báo dẫn đầu trong năm 2021:

Màng bơm Husky 15B312 (1.5″, Buna)

Màng bơm 15B312 chuyên dùng thay thế cho phụ kiện máy bơm màng khí nén Husky có đường kính cổng hút xả là 1.5″ như Husky 1590.

Đặc tính của màng bơm này là trọng lượng khoảng 237 gram, đường kính màng khoảng 22 cm và có màu đen tượng trưng cho vật liệu Buna.

Màng bơm Husky 15B313 (2″, Buna)

Đây là loại màng bơm dùng cho việc sửa chữa bơm màng khí nén Husky có kích thước cổng xả và cổng hút là 2 inch như loại Husky 2150.

Tính chất của màng bơm 15B313 đó là nặng tầm 374 gram, kích thước màng khoảng 27 cm và màu đen đặc trưng của Buna-N.

Màng bơm Husky 15B499 (1″, Buna)

Màng bơm 15B499 có thể sử dụng để sửa máy bơm màng Husky 1 inch như sê-ri 1040.

Tính chất đặc biệt của loại màng bơm này là khối lượng nặng khoảng 105 gram, đường kính 17cm, và có màu đen của Buna Nitrile.

3. NHÓM MÀNG BƠM HUSKY ĐƯỢC CHẾ TẠO BẰNG NGUYÊN LIỆU PTFE/TEFLON

PTFE là 1 loại polyme được tổng hợp từ hợp chất hữu cơ tetrafluoroethylene, và được gọi với cái tên quen thuộc hơn chính là Teflon.

Vật liệu Teflon có thể nói chính là ngôi sao sáng nhất trong các loại vật liệu được dùng cho hoạt động sản xuất phụ tùng của máy bơm màng khí nén.

Màng bơm được sản xuất từ vật liệu Teflon có màu trắng, dễ dàng phân biệt với các loại vật liệu màng bơm khác
Màng bơm được sản xuất từ vật liệu Teflon có màu trắng, dễ dàng phân biệt với các loại vật liệu màng bơm khác

Tại sao?

Nếu đã xem qua bài viết “List hóa chất gây hại cho màng bơm Teflon“, bạn sẽ thấy Teflon gần như kháng được tất cả các loại hóa chất mà con người đã từng biết đến.

Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng màng bơm Teflon để dùng cho tất cả các mục đích từ cơ bản đến chuyên môn của máy bơm màng, từ chuyện bơm bùn, nước thải, bơm xăng dầu, mục in, bơm sơn,… đến việc bơm những loại hóa chất đặc biệt như axit đậm đặc, bazo đặc, nước cường thủy, thậm chí có thể dùng được để bơm thực phẩm, đồ ăn thức ống và cả thuốc men.

Hiện nay, có rất ít loại hóa chất có khả năng phá hủy được cấu trúc polyme của Teflon, chính vì thế, khỏi phải nói đến khả năng ứng dụng rộng rãi của loại vật liệu này trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Mặc dù vậy, giá thành của Teflon khá đắt đỏ, do đó, bạn có thể cân nhắc liệu có loại vật liệu nào khác rẻ tiền hơn (chẳng hạn Buna, Neoprene, Santoprene…) nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy bơm hay không.

Dưới đây là danh sách các loại màng bơm Husky được làm từ chất liệu PTFE/Teflon dự kiến sẽ bùng nổ trên thị trường phụ tùng máy bơm màng.

Màng bơm Husky 108839 (1/2″ & 3/4″, Teflon)

Màng bơm 108839 chuyên dùng cho máy bơm màng Husky 515 (cổng bơm 1/2 inch) và Husky 716 (cổng bơm 3/4 inch).

Đặc điểm nổi bật của màng bơm này là kích thước nhỏ gọn khoảng 13 cm, khá mỏng, khối lượng khoảng 43 gram và màu trắng đặc trưng cho loại vật liệu Teflon.

Màng bơm Husky 188605 (1″, Teflon)

Màng bơm 188605 có kích thước tầm 17cm, khối lượng ước tính khoảng 77 gram.

Màng bơm này được dùng cho các dòng bơm 1″ như Husky 1040, với màu trắng rất đặc trưng.

Lưu ý là màng bơm 188605 rất mỏng, do đó cần sử dụng kèm với 1 loại màng bơm khác bằng chất liệu santoprene, buna hoặc PU để chống rách màng trong quá trình hoạt động.

Màng bơm Husky 15K312 (1.5″, Teflon)

Màng bơm 15K312 chuyên được sử dụng để sửa bơm màng hóa chất hoặc bơm màng thực phẩm Husky kích thước 1.5 inch như model 1590.

Loại màng bơm này có trọng lượng tầm 150 gram, đường kính màng khoảng 22cm và màu trắng đặc trưng của Teflon.

Màng bơm Husky 15K313 (2″, Teflon)

Một loại màng bơm Teflon khác lọt vào danh sách này là họ hàng với loại 15K312, đó chính là màng bơm 15K313.

Màng bơm 15K313 được thiết kế với màu trắng đặc biệt, kích thước 27 cm và trọng lượng khoảng 212 gram.

Màng bơm Husky 15M510 (3″, Teflon)

Cuối cùng trong Top 13 màng bơm có thể bán chạy nhất năm 2021 chính là màng bơm 15M510 dùng cho dòng máy bơm màng khí nén 3″ Husky 3275.

Tương tự với các loại màng bơm Teflon Husky khác, màng bơm 15M510 có màu trắng, đường kính màng bơm khoảng 32 cm và trọng lượng khoảng 383 gram.

Theo bạn, “ngôi vương” bán chạy nhất năm 2021 sẽ thuộc về màng bơm nào? Cho chúng tôi biết bằng cách like, share và comment ngay bên dưới bài viết này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *