Phutungbom.com - Kho phụ tùng bơm màng lớn nhất Việt Nam 2021

Phutungbom.com – Kho phụ tùng bơm màng lớn nhất Việt Nam 2021 Leave a comment

Phutungbom.comkho phụ tùng bơm màng lớn nhất Việt Nam 2021. 100% các loại phụ tùng bơm, phụ kiện bơm màng của tất cả các hãng máy bơm màng khí nén phổ biến nhất VN đều có sẵn trong kho. Đặc biệt, PhuTungBom còn cung cấp các dịch vụ:

 • Tư vấn các bộ Sandpiper Air End KitWet End Repair Kit Sandpiper phù hợp nhất
 • Sửa bơm màng Sandpiper nhanh nhất TPHCM
 • Thay thế bơm màng ARO trong tích tắc
 • Sửa máy bơm định lượng hóa chất tại nhà máy
 • Bán van 1 chiều bơm định lượng và giao hàng trên toàn quốc
 • Sửa chữa bơm màng khí nén triệt để, không phát sinh lỗi
 • Hướng dẫn lắp đặt máy bơm màng Wilden qua video call hoặc qua điện thoại
 • Khảo sát, thi công máy bơm khí nén & bơm màng Husky tại nhà máy
 • … Và còn rất nhiều dịch vụ khác siêu tiện lợi có liên quan đến phụ tùng bơm màng Yamada, Blagdon, TDS, Versa-Matic,…

Phutungbom.com – Kho phụ tùng bơm màng lớn nhất Việt Nam 2021

Chờ đã, bơm màng là gì? Thế nào là bơm màng khí nén?

Có rất nhiều bạn đã đặt câu hỏi về máy bơm màng khí nén là gì cho chúng tôi, đại loại những câu hỏi như:

 • Bơm màng là gì? Có mấy loại bơm màng? Bơm màng có gì khác với bơm AODD?
 • Thế nào là bơm màng khí nén? Nguyên lý hoạt động của bơm màng khí nén là gì?
 • Bơm màng dùng để làm gì?

OK, vậy thì trước khi nói về phụ tùng bơm màng khí nén, Phutungbom.com sẽ giải thắc mắc máy bơm màng là gì cho bạn.

Bơm màng (Diaphragm Pump) là một loại máy bơm có nguồn gốc từ máy bơm AOD Pump (tức Air Operated Diaphragm Pump), hay một tên gọi tiếng Anh khác phổ biến hơn là AODD Pump (viết tắt của Air-Operated Double Diaphragm Pump).

Van bi bơm màng Blagdon 1B052 (1.5", EPDM)
Van bi bơm màng Blagdon 1B052 (1.5″, EPDM)

Dưới đây là 11 đặc điểm nổi bật nhất của 1 máy bơm màng, gồm có:

 • Khả năng bơm hút tốt, có thể điều chỉnh lưu lượng dòng chảy chất lỏng ở mức thấp hoặc cao tùy theo nhu cầu thực tế.
 • Khu vực dòng chảy chất lỏng đi qua hoàn toàn tách biệt với khu vực động cơ, do đó có thể ngăn cản chất lỏng hóa chất có thể phá hủy những bộ phận quan trọng trong động cơ.
 • Các phụ tùng bơm màng nằm trong bộ tiếp lỏng được thiết kế với các loại chất liệu đặc biệt, có thể thay thế dễ dàng để chống lại sự ăn mòn của hóa chất, nhờ đó giúp tăng tuổi thọ của máy bơm màng
 • Cũng nhờ tính chất vật liệu của phụ tùng máy bơm màng, máy bơm màng có khả năng bơm hóa chất có khả năng ăn mòn cao như bơm axit, bơm bazo, bơm dung môi công nghiệp…
 • Nhiều máy bơm màng có khả năng chịu được áp lực lên đến 1200 bar.
 • Trong trường hợp không có chất lỏng bơm hút, nếu không có các phụ kiện hỗ trợ tắt tự động, máy bơm màng sẽ chuyển sang trạng thái chạy khô (tức chạy không tải), nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho máy.
 • Trong lĩnh vực y tế, thiết kế của máy bơm màng có thể được sử dụng để làm trái tim nhân tạo tạm thời, giúp duy trì sự sống cho cơ thể bệnh nhân trong lúc chờ đợi thay thế các quả tim mới.
 • Một số loại máy bơm màng kích thước nhỏ có thể được sử dụng giống như một loại máy bơm không khí, dùng cho các hồ cá, bể cá nhỏ.
 • Nếu chạy liên tục, công suất hoạt động của máy bơm màng có thể đạt đến 97%, nghĩa là năng lượng tiêu hao rất thấp
 • Có khả năng tự mồi (self priming capabilities) rất tốt. Khả năng tự mồi nghĩa là máy có thể tự động hút chất lỏng để vận chuyển đến buồng bơm mà không cần đến sự hỗ trợ của con người.
 • Ngay cả những loại chất lỏng có độ nhớt cao như dầu nhớt, thực phẩm dạng lỏng như sốt cà, tương ớt, tương cà, máy bơm màng vẫn có thể bơm hút được một cách dễ dàng

Trên thực tế, bơm màng được chia thành 2 loại máy bơm, đó là bơm màng điện và bơm màng khí nén.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm màng điện và máy bơm màng khí nén hoàn toàn giống nhau, đều dựa trên cơ chế dịch chuyển tích cực (positive displacement process), và chỉ khác nhau ở nguồn cấp năng lượng cho bộ phận truyền động là động cơ điện hay động cơ chạy bằng khí nén.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm màng khí nén
Nguyên lý hoạt động của máy bơm màng khí nén (nguồn: Wikipedia)

Tuy nhiên, máy bơm màng điện (hay bơm màng chạy điện) có hiệu suất hoạt động thấp, không dùng được trong những môi trường dễ cháy nổ như xăng, dầu,…

Trong khi đó, bơm màng khí nén có khả năng ứng dụng đa dạng và linh hoạt gần như cho tất cả các ngành công nghiệp, do đó, kể từ năm 2021, khi nói về bơm màng, mặc định mọi người sẽ hiểu là bạn đang nói về máy bơm màng khí nén.

Ngược lại, nếu bạn muốn đề cập đến loại máy bơm màng sử dụng điện để hoạt động, hãy gọi tên là máy bơm màng điện hoặc máy bơm màng chạy điện.

Vậy phụ tùng bơm màng là gì? Hiểu thế nào cho đúng về phụ tùng bơm màng khí nén (AODD pump part)?

À há, chúng ta bắt đầu đề cập đến nội dung chính của bài viết này rồi, đó chính là các loại phụ tùng sửa máy bơm màng.

Có nhiều bạn nhầm lẫn phụ tùng sửa chữa máy bơm màng với một số phụ kiện hỗ trợ cho máy bơm màng, chẳng hạn như bộ điện từ Solenoid, bộ điều khiển từ xa, bộ đếm ngược Countdown hay bộ phát hiện rò rỉ Leak Detection Kit…

Hệ thống khử nước tự động ARO - một trong những phụ tùng máy bơm màng ARO quan trọng nên được xem xét sử dụng
Hệ thống khử nước tự động ARO – một trong những phụ tùng hỗ trợ máy bơm màng ARO quan trọng nên được xem xét sử dụng

Vì thế bạn cần hiểu đúng về phụ tùng bơm màng khí nén là gì.

Phụ tùng bơm màng, hay cũng có thể gọi là phụ kiện bơm màng (tiếng Anh gọi là AODD Pump Parts hay AOD Spare Parts), là tên gọi chung cho tất cả các thành phần, bộ phận được sử dụng trong máy bơm màng khí nén.

Điều này đồng nghĩa với việc bất kỳ bộ phận nào trong máy bơm màng, dù có kích thước lớn nhất như buồng bơm (chamber) hay nhỏ nhất như long đền (washer), vòng đệm (o-ring) cũng đều có thể được gọi với cái tên chung là phụ tùng bơm màng.

Vì sao phụ tùng sửa máy bơm màng cực kỳ quan trọng đối với các ngành công nghiệp?

Bạn nghĩ rằng máy bơm màng chạy bằng khí nén nên sẽ không bao giờ gặp hư hỏng trong quá trình vận hành?

Sai rồi, ngược lại, bạn phải nói rằng máy bơm màng khí nén thường xuyên sẽ gặp phải những sự cố trục trặc liên quan đến phụ tùng bên trong, dù cho đó là máy bơm màng chính hãng cao cấp nhất.

Trong những trường hợp bị hư hỏng, chắc chắn gần như 100% bạn sẽ tìm kiếm phụ tùng để sửa máy bơm màng, chứ không phải tìm mua cái mới.

Như vậy, gần như mỗi ngày, bạn đều phải tiếp xúc với việc tìm mua phụ tùng máy bơm màng mới, hoặc tìm đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy bơm màng.

Với sự phổ biến của máy bơm màng trong tất cả các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, hộ gia đình, nhu cầu tìm kiếm phụ tùng máy bơm màng là cực kỳ nhiều, dẫn đến sự ra đời của hàng loạt đơn vị kinh doanh phụ tùng bơm, nổi bật nhất chính là kho phụ tùng sửa máy bơm màng lớn nhất Việt Nam – Phutungbom.com.

Phutungbom.com - Kho phụ tùng phụ kiện bơm màng Wilden uy tín, chất lượng, to và "khủng long" nhất VN hiện nay
Phutungbom.com – Kho phụ tùng phụ kiện bơm màng Wilden uy tín, chất lượng, to và “khủng long” nhất VN hiện nay

Xu hướng tìm kiếm phụ tùng máy bơm màng nhiều nhất 2021?

Vậy thì, bạn có biết những loại phụ tùng bơm màng thường được tìm kiếm nhất trong năm 2021?

Hãy cùng check danh sách 5 loại phụ tùng sửa chữa máy bơm màng thuộc hàng Top Trending 2021 dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Màng bơm – Top 1 Phụ tùng máy bơm màng 2021

Màng bơm (tiếng Anh gọi là Pump Diaphragm hoặc Pump Elastomer) chính là nhà vô địch dẫn đầu xu thế tìm kiếm về phụ tùng bơm màng trong năm 2021.

Tôi sẽ giải thích rõ hơn 1 chút về màng bơm, loại phụ tùng được xem là trái tim của máy bơm màng.

Màng bơm được thiết kế dạng hình tròn, có các lỗ (thường là 8-10 lỗ) ở viền xung quanh dùng để bắt vít (bu lông) và có 1 lỗ tròn lớn ở giữa để lắp ốp màng trong (inner piston) và ốp màng ngoài (outer piston).

Màng bơm 94615-A (1.5", Santoprene, 66615X-X-C)
Màng bơm 94615-A (1.5″, Santoprene, 66615X-X-C)

Màng bơm có thể được làm từ nhựa đàn hồi (thermoplastic), cao su (rubber) hoặc Teflon (PTFE – Polytetrafloetylen), được chia thành 4 loại chính như sau:

 • Màng bơm đơn. Loại màng này được sử dụng đơn lẻ trong mỗi buồng bơm.
 • Màng bơm backup. Đây là loại màng sử dụng chung với màng bơm overlay với vai trò hỗ trợ, giúp cho màng bơm overlay không bị hư hại bởi các tác nhân vật lý do tính đàn hồi kém.
 • Màng bơm overlay. Là loại màng làm từ vật liệu Teflon, có khả năng kháng được gần như toàn bộ các loại hóa chất hiện nay.
 • Màng bơm đôi. Là sự kết hợp giữa màng bơm backup và màng bơm overlay, từ đó khắc phục được nhược điểm của màng bơm đơn và màng bơm backup.

Van bi – Top 2 Phụ tùng máy bơm màng 2021

Van bi (tiếng Anh gọi là Check valve ball hoặc Check ball) là loại phụ tùng sửa máy bơm màng xếp thứ 2 trong xu hướng tìm kiếm năm 2021 lĩnh vực phụ tùng cho máy bơm khí nén.

Van bi có cấu tạo dạng tròn, được làm từ nhiều loại vật liệu hơn màng bơm, trong đó có Inox 316 (tức SUS316 hay 316 Stainless Steel) vì không yêu cầu về sự đàn hồi.

Van bi bơm màng Blagdon 1B052 (1.5", EPDM)
Van bi bơm màng Blagdon 1B052 (1.5″, EPDM)

Mặc dù có cấu tạo đơn giản, nhưng van bi cùng với màng bơm là 2 loại phụ tùng sửa máy bơm màng bắt buộc phải có để đáp ứng yêu cầu của nguyên lý dịch chuyển tích cực.

Đế bi – Top 3 Phụ tùng máy bơm màng 2021

Đế bi (Check ball seat hay gọi nhanh là ball seat), khác với van bi và màng bơm, lại là loại phụ tùng không bắt buộc phải có trong một số loại máy bơm màng khí nén cỡ nhỏ (VD: máy bơm màng 1/4″, một số máy bơm màng 1/2″…).

Đế bi bơm màng Sandpiper S20 722-040-600 | PTFE Teflon Check Ball Seat Sandpiper S20 722.040.600
Đế bi bơm màng Sandpiper S20 722-040-600 | PTFE Teflon Check Ball Seat Sandpiper S20 722.040.600

Tuy nhiên, đế bi vẫn hiên ngang xếp thứ 3 trong danh sách các loại phụ tùng bơm màng được tìm nhiều nhất năm 2021 vì phần lớn các loại máy bơm màng từ cỡ nhỏ trở lên (từ 1/2″ trở lên) đều vẫn cần đến đế bi để có thể vận hành được bình thường.

Air Kit & Bộ chia khí bơm màng – Top 4 Phụ tùng máy bơm màng 2021

Air Kit và bộ chia khí đang xếp ở vị trí thứ 4 khi nói về nhu cầu tìm kiếm phụ tùng bơm màng năm 2021.

Mặc dù khả năng hư hỏng ít hơn so với các loại phụ tùng trong Top 3, nhưng vẫn có một số lỗi nghiêm trọng dẫn đến việc bạn cần phải thay bộ chia khí hoặc toàn bộ cụm van khí bằng bộ Air Kit.

Air End Kit Sandpiper S1F 476-228-000
Air End Kit Sandpiper S1F 476-228-000

Bên cạnh đó, ngoại trừ kho phụ tùng máy bơm màng “khủng long” nhất Việt Nam – Phutungbom.com – có khả năng cung cấp đầy đủ bộ chia khí và Air Kit mà bạn muốn, bạn sẽ rất khó tìm được đơn vị nào khác kinh doanh các bộ phụ tùng bơm màng loại này.

Fluid Kit & Wetted Kit – Top 5 Phụ tùng máy bơm màng 2021

Xếp thứ 5 trong list Phụ tùng máy bơm màng đang hấp dẫn người dùng tìm kiếm năm 2021 chính là các bộ Fluid Kit (hay còn gọi Wetted Kít).

Về cơ bản, bộ Fluid Kit thường bao gồm các thành phần là màng bơm (bắt buộc), van bi (bắt buộc) và một số các loại phụ tùng bơm màng không bắt buộc như đế bi, vòng đệm cổng bơm (Manifold Seal), vòng đệm lồng bi (Check Valve Assembly Seal), mỡ bò bôi trơn (Grease)…

Fluid Kit ARO 637119-34-C (1", 66610X-X-C)
Fluid Kit ARO 637119-34-C (1″, 66610X-X-C)

Thông thường, thói quen mua hàng của doanh nghiệp Việt Nam chính là “hư đến đâu, sửa đến đó”, do đó, nhu cầu tìm kiếm để mua các bộ Fluid Kit sẽ ít hơn so với việc tìm mua các loại phụ tùng sửa chữa máy bơm màng đơn lẻ như màng bơm, van bi.

Nhưng không vì thế mà sức hút của các bộ Fluid Kit bị thua kém quá nhiều so với các phụ tùng lẻ. Lý do là vì một bộ phụ tùng Fluid Kit sẽ có giá bán rẻ hơn so với việc bạn mua lẻ từng phụ tùng bên trong đó.

Danh sách các thương hiệu phụ tùng bơm màng phổ biến nhất năm 2021

OK, bạn đã xem qua các loại phụ tùng dùng để sửa máy bơm màng đang nằm trong top thời thượng của năm 2021, vậy những thương hiệu phụ tùng bơm màng nào được sử dụng nhiều nhất năm 2021 này?

Thương hiệu #1: Phụ tùng bơm màng Wilden dùng cho máy bơm Wilden

Một chút thông tin về Wilden – thương hiệu máy bơm màng khí nén đến từ tập đoàn PSG Dover của Mỹ. Hãng bơm Wilden vừa kỉ niệm 66 năm ngày thành lập hãng, từ năm 1965 đến nay, và hiện đã trở thành một trong những thương hiệu bơm màng nổi tiếng nhất thế giới.

Wilden pump logo 1
Logo Bơm màng khí nén Wilden

Vì thế, phụ tùng bơm màng Wilden chắc chắn là thương hiệu phụ tùng được ưa chuộng nhất hiện nay, không chỉ trên thế giới mà còn tại Việt Nam.

Bên cạnh sự phổ biến của máy bơm màng Wilden tại Việt Nam, thì mức độ khan hiếm hàng nơi bán phụ tùng máy bơm màng Wilden uy tín và chất lượng cao chính là nguyên nhân dẫn đến nhu cầu tìm kiếm “dữ dội” của các đơn vị sản xuất kinh doanh.

Mặt khác, giá bán của bộ phụ tùng sửa máy bơm màng Wilden không hề rẻ.

Ngoại trừ Phutungbom.com – Kho phụ tùng đầy đủ nhất, giá rẻ nhất thị trường – có thể cam kết mức giá bán sốc nhất cho bạn, gần như bạn không thể tìm thấy bất kỳ đơn bị nào khác báo giá phụ tùng bơm màng Wilden ở mức phù hợp với khả năng tài chính của doanh nghiệp.

Thương hiệu #2: Phụ tùng bơm màng ARO

Bên cạnh phụ tùng dùng để sửa máy bơm màng Wilden, thì phụ tùng bơm màng ARO chính là thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam 2021.

Logo Bơm màng Aro
Logo Bơm màng Aro

Cũng giống như Wilden, ARO là thương hiệu máy bơm màng AODD đến từ Mỹ, là một trong những thương hiệu bơm màng khí nén được ưa chuộng nhất trên thế giới và tại Việt Nam.

Điểm khác biệt nhiều nhất trong bộ phụ tùng bơm ARO so với các bộ phụ tùng sửa máy bơm màng của hãng khác chính là số lượng các loại vòng đệm o-ring và seal nằm trong mỗi bộ Fluid Kit.

Nếu như bộ Fluid Kit của các hãng khác chỉ gồm một vài phụ tùng nhỏ lẻ khác bên cạnh màng bơm, van bi, thì bộ Fluid Kit ARO lại có số lượng các phụ tùng bơm nhỏ gấp 4-8 lần so với các thương hiệu khác. Một con số thực sự khổng lồ.

Chính vì thế, chỉ cần nhìn vào thành phần bên trong 1 bộ Fluid Kit, bạn có thể dễ dàng đoán ra đó có phải là bộ Fluid Kit ARO hay không.

Thương hiệu #3: Phụ tùng bơm màng Sandpiper

Ít phổ biến hơn Wilden và ARO, nhưng Sandpiper lại chính là thương hiệu phụ tùng máy bơm màng có số lượng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam.

Logo Bơm màng Sandpiper
Logo Bơm màng Sandpiper

Và đương nhiên, vì số lượng mã phụ tùng quá nhiều, nên chỉ có Phutungbom.com mới có khả năng đáp ứng toàn bộ nhu cầu của bạn về loại phụ tùng máy bơm màng dùng để sửa chữa bơm màng Sandpiper.

Các phụ tùng Sandpiper được chọn nhiều nhất gồm có màng bơm Sandpiper, van bi Sandpiper, bộ chia khí Sandpiper, Air End Kit Sandpiper và Wet End Repair Kit Sandpiper.

Top 5 báo giá phụ tùng bơm màng rẻ nhất 2021

Và đây chắc chắn là phần bạn quan tâm nhất: Top 5 báo giá phụ tùng máy bơm màng rẻ nhất năm 2021.

Hãy cùng check xem đâu là những phụ tùng, phụ kiện máy bơm màng tốt nhất và bán chạy nhất nhé.

Thay thế & sửa chữa bơm màng – Loại hình dịch vụ phát sinh từ nhu cầu sử dụng phụ tùng bơm màng

Bạn đã xem qua mọi thông tin về các phụ tùng sửa máy bơm màng, từ khái niệm, nguyên lý hoạt động, vai trò…

Nhưng có một yếu tố quan trọng không kém mà tôi chắc rằng bạn chưa để ý đến, đó là việc thay thế và sửa chữa bơm màng như thế nào sau khi đã mua phụ tùng.

Một vấn đề khó khăn mà đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa tại doanh nghiệp thường gặp phải, chính là làm thế nào để tìm được nguyên nhân gây lỗi (troubleshooting) máy bơm màng, thay thế phụ tùng (pump part replacement) và tháo lắp (pump disassembly & reassembly).

Cho dù bạn là người am hiểu tường tận về cấu trúc bên trong một máy bơm màng khí nén, chưa chắc bạn đã có thể tháo rời từng bộ phận trong máy bơm màng, vì lý do thiếu dụng cụ và khả năng làm mất bảo hành của máy nếu mắc sai lầm trong việc sửa chữa.

Chính vì thế Kho vật tư phụ tùng sửa máy bơm màng Phutungbom.com đi đầu trong việc cung cấp tất cả các dịch vụ hỗ trợ có liên quan đến máy bơm màng như:

 • Sửa chữa bơm hóa chất
 • Thay thế phụ tùng trong máy bơm màng Wilden P830 FIT Metal
 • Hướng dẫn tháo lắp phụ tùng bơm màng Marathon
 • Khảo sát, tìm nguyên nhân gây ra lỗi máy bơm màng TDS không hoạt động

Phutungbom.com – Nơi bán phụ tùng bơm màng Marathon, phụ kiện bơm màng TDS và phụ tùng của tất cả các hãng bơm AODD Pump nổi tiếng thế giới

Bạn muốn mua phụ tùng? Vậy còn chờ gì mà không liên hệ ngay Hotline 0932.155.687 (gặp Mr. Phú) từ kho máy bơm màng và phụ tùng máy bơm màng lớn nhất Việt Nam – PhuTungBom.com để được hỗ trợ tư vấn và mua phụ tùng trong tích tắc?

Bạn cũng có thể:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *