Màng bơm Sandpiper là gì?

Màng bơm Sandpiper (tiếng Anh gọi là Sandpiper pump diaphragm), là loại phụ kiện, phụ tùng bơm màng khí nén rất quan trọng đối với sự hoạt động của máy bơm màng Sandpiper – một trong những thương hiệu máy bơm màng khí nén nổi tiếng nhất thế giới.

Trong số tất cả các phụ kiện bơm màng dùng cho máy bơm Sandpiper, màng bơm Sandpiper đóng vai trò giống như trái tim của máy bơm màng, vì cơ chế co bóp để hút và đẩy chất lỏng giống như trái tim đang đập để bơm máu trong cơ thể.

Click để xem thêm thông tin về Màng bơm Sandpiper

Phân loại màng bơm Sandpiper

Dựa theo cấu trúc thiết kế, Màng bơm Sandpiper có thể được chia thành 4 loại màng bơm chủ yếu như sau:

 • Màng bơm Sandpiper đơn. Đây là loại màng bơm có thể hoạt động đơn lẻ trong mỗi buồng bơm, không cần sự hỗ trợ từ bất kỳ loại màng bơm nào khác.
 • Màng bơm backup Sandpiper. Khi sử dụng để bơm hóa chất ăn mòn, hầu như các loại màng bơm đơn sẽ không kháng được khả năng ăn mòn, phá hủy mạnh của hóa chất như axit, bazo, dung môi sơn công nghiệp,… Do đó, các loại màng bơm đơn cần dùng đến một loại màng bơm overlay bằng PTFE/Teflon phủ lên trên bề mặt nhằm bảo vệ nó tránh bị ăn mòn. Khi đó, màng bơm đơn sẽ được gọi bằng một tên gọi khác – Màng bơm backup.
 • Màng bơm overlay Sandpiper. Là loại màng bơm Teflon sử dụng khi cần bơm các loại hóa chất ăn mòn. Loại màng bơm này rất mỏng, đàn hồi kém, do đó không thể hoạt động đơn lẻ 1 mình mà cần phải dùng kèm thêm 1 màng bơm backup để hỗ trợ.
 • Màng bơm đôi Sandpiper (còn gọi là màng bơm kết hợp, màng bơm 1 mảnh, one-piece diaphragm). Đây là loại màng bơm có 1 mặt được làm từ vật liệu Teflon, trong khi mặt còn lại được làm từ những loại vật liệu có khả năng đàn hồi tốt như Santoprene, Nitrile Buna hoặc Neoprene. Màng bơm đôi là sự kết hợp giữa màng bơm overlay và màng bơm backup, và có thể hoạt động một mình khi cần bơm hóa chất ăn mòn như bơm axit, bơm bazo, bơm dung môi sơn công nghiệp,…

Chất liệu tạo ra màng bơm Sandpiper gồm những loại nào?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mỗi loại máy bơm màng Sandpiper, chất liệu tạo ra màng bơm Sandpiper cũng sẽ khác nhau, chẳng hạn như PTFE/Teflon, Buna-N (hay cao su Buna, NBR, Nitrile), Santoprene, Neoprene, Hytrel, EPDM, FKM/Viton…

Màng bơm của máy bơm màng Sandpiper nào được ưa chuộng nhất?

Màng bơm của các dòng máy bơm màng Sandpiper sau đây được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam:

 • Màng bơm dùng cho máy bơm màng Sandpiper S1F thân nhựa
 • Màng bơm dùng cho máy bơm màng Sandpiper S05 thân nhựa và Sandpiper S05 thân kim loại
 • Màng bơm sử dụng cho dòng máy bơm màng Sandpiper S07 thân nhựa
 • Màng bơm sử dụng cho dòng máy bơm màng khí nén Sandpiper S10 thân nhựa
 • Màng bơm được dùng trên loại máy bơm màng khí nén Sandpiper S15 thân nhựa và Sandpiper S15 thân kim loại
 • Màng bơm được dùng trên loại máy bơm màng khí nén Sandpiper S20 thân nhựa và Sandpiper S20 thân kim loại
 • Màng bơm dành cho những dòng máy bơm AOD Diaphragm Sandpiper S30 thân nhựa và Sandpiper S30 thân kim loại

”Thu

Phutungbom.com tự hào là đơn vị tiên phong sở hữu kho máy bơm và phụ tùng bơm màng, bơm định lượng “khủng long” nhất VN. Chúng tôi cung cấp đầy đủ tất cả các loại phụ tùng như màng bơm, van bi, đế bi, trục (cốt), bộ chia khí, van 1 chiều… của tất cả các thương hiệu máy bơm phổ biến nhất thị trường như: máy bơm xuất xứ USA – Mỹ (như ARO, Wilden, Sandpiper, Husky), xuất xứ Taiwan – Đài Loan (Nikkiso, TDS), Trung Quốc (Godo, Ligao)…

Bạn cần mua Màng bơm Sandpiper?

Chat online hoặc gọi ngay cho chúng tôi:

Điện thoại 24/7: 0932.155.687 (Mr. Phú – PKD 24/7)

Email: asatek.vn@gmail.com

Showing 1–24 of 47 results