Phụ tùng bơm màng ARO (hay ARO Diaphragm Pump Spare Parts) là tên gọi tượng trưng cho tất cả các linh phụ kiện sửa chữa máy bơm màng khí nén ARO như màng bơm ARO, cụm van bi ARO, bộ chia khí ARO, bộ dụng cụ hỗ trợ điều khiển ARO,…

Gượm đã, ai giải thích giúp bơm màng là gì vậy?

Lần đầu tiên bạn nghe đến cụm từ “bơm màng” hoặc “bơm màng khí nén”? Vậy thì Phutungbom.com sẽ giải thích đôi chút về loại thiết bị này.

Click để xem thêm thông tin về bơm màng ARO và phụ tùng bơm màng ARO

Bơm màng (hay Diaphragm Pump) là một loại thiết bị sử dụng cơ chế dịch chuyển tích cực với sự tham gia chủ yếu của màng bơm và van bi để bơm nước, bơm dung dịch, bơm hóa chất, bơm chất lỏng… từ nơi này sang nơi khác.

Bạn có thể hiểu rõ hơn về máy bơm màng khí nén bằng cách tham khảo ví dụ về một máy bơm màng ARO tiêu chuẩ, trong trường này tôi sẽ sử dụng máy bơm màng khí nén ARO 66605J-344.

Trong video clip trên, bạn có thể thấy máy bơm màng ARO 66605J-344 đã hút chất lỏng từ đường ống bên dưới và đẩy chất lỏng ra ngoài theo cổng xả ở phía trên.

Bạn cũng nghe được rõ ràng tiếng đập phạch phạch phát ra bên trong máy bơm. Mỗi tiếng đập tượng trưng cho một lần di chuyển của trục chính bên trong máy.

Vậy phụ tùng bơm màng ARO chủ yếu gồm những loại bộ phận nào?

Có 4 loại phụ tùng máy bơm màng thường gặp nhất trong quá trình bạn tìm mua các bộ phận để sửa bơm màng ARO của bạn, gồm có:

Đầu tiên, chính là màng bơm ARO. Màng bơm ARO có thể được làm từ rất nhiều loại vật liệu khác nhau, nhưng nhìn chung có thể nhóm các loại vật liệu này thành cao su, nhựa dẻo và Teflon.

Bên cạnh đó, màng bơm ARO có thể được chia ra thành 4 loại dựa trên chức năng, đó là màng bơm đơn, màng bơm đôi (hay màng bơm kết hợp), màng bơm backup và màng bơm overlay.

Thứ hai, bi ARO. Bi dùng cho máy bơm ARO cũng có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, chẳng hạn như inox 316, Santoprene, Neoprene, Buna, Hytrel,…

Thứ ba, đó là các bộ Fluid Kit ARO. Fluid Kit ARO là combo các phụ tùng, phụ kiện bơm màng ARO dùng để sửa chữa các thành phần chính trong bộ tiếp lỏng của máy bơm màng khí nén ARO, gồm có màng bơm, bi, các vòng đệm o-ring,…

Một điều bạn cần lưu ý là hầu như bạn sẽ không nhìn thấy đế bi xuất hiện trong các bộ Fluid Kit ARO như Fluid Kit ở các hãng khác. Đó là vì máy bơm ARO có thiết kế đặc biệt và không sử dụng đế bi trong máy.

Và cuối cùng, bạn cũng sẽ thường xuyên bắt gặp các bộ Air Kit ARO chuyên dùng để sửa chữa các thành phần trong bộ van chia khí ARO.

Một số thành phần chủ yếu trong bộ Air Kit ARO gồm có: các miếng đệm gasket dùng cho bộ chia khí, các phe gài retaining ring, các vòng đệm o-ring và U-cup,…

Không hứng thú? Click để thu gọn nội dung về phụ tùng bơm màng ARO

Bạn cần mua phụ tùng bơm màng ARO?

Phutungbom.com là đơn vị phân phối toàn bộ các phụ kiện bơm màng ARO với kho máy bơm và phụ tùng bơm màng ARO khổng lồ dùng để sửa chữa, đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm phụ tùng thay thế cho máy bơm màng khí nén ARO.

Chat online hoặc gọi ngay cho chúng tôi:

Điện thoại 24/7: 0932.155.687 (Mr. Phú – PKD 24/7)

Email: asatek.vn@gmail.com

Bạn cũng có thể xem thêm các mẹo hay để thay thế phụ tùng bơm màng ARO hoặc sửa máy bơm màng ARO qua kênh Youtube của Phutungbom.com.

Và đừng quên nhận tin tức mới nhất qua Fanpage Facebook Phutungbom.com nhé.

Phụ tùng bơm màng Aro Categories

Hiển thị 1–15 của 116 kết quả