Top 7 chủ đề phụ kiện bơm định lượng hay nhất 2021 400x400

Top 7 chủ đề phụ kiện bơm định lượng hay nhất 2021 Leave a comment

Bạn có biết “phụ kiện bơm định lượng” là từ khóa hot nhất năm 2021 trong ngành máy bơm công nghiệp không? Và dưới đây chính là Top 7 chủ đề phụ kiện bơm định lượng hay nhất 2021 mà Phutungbom.com đã thống kê được.

Top 7 chủ đề phụ kiện bơm định lượng hay nhất 2021 870x300

Thông tin tóm tắt

1. Trước hết, cùng tiềm hiểu thế nào là Bơm định lượng nhé!

Bơm định lượng là một loại máy bơm được nhập khẩu từ ngước ngoài vào Việt Nam. Do đó, có nhiều khách hàng đã hỏi Phutungbom.com rằng bơm định lượng trong tiếng Anh là gì? Hay Bơm định lượng là gì?

Và đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi “Máy bơm định lượng tiếng Anh là gì?” mà bạn đang thắc mắc. Trong Anh ngữ, máy bơm định lượng được gọi là Dosing pump, hay một tên gọi khác chính là Metering pump.

Về cơ bản, bơm định lượng là một loại máy bơm có khả năng di chuyển một lượng thể tích chất lỏng chính xác trong một khoảng thời gian nhất định. Nói cách khác, một máy bơm định lượng có thể cung cấp một tốc độ dòng thể tích (Volumetric flow rate) chính xác mà người sử dụng mong muốn.

Bơm định lượng còn được gọi là Dosing Pump hay Metering Pump
Bơm định lượng còn được gọi là Dosing Pump hay Metering Pump

Mặc dù bơm định lượng có thể bơm được chất lỏng có độ nhớt thấp, kể cả nước thải công nghiệp, nhưng hầu hết không ai sử dụng nó để bơm nước thải vì hiếm có trường hợp nào yêu cầu bơm chính xác lượng nước thải công nghiệp.

Thay vào đó, máy bơm định lượng chủ yếu được sử dụng để bơm các loại hóa chất, pha chế thực phẩm hoặc trộn hóa chất vào các bể nước theo một tỉ lệ nhất định.

2. Vậy hiểu sao cho đúng về phụ kiện bơm định lượng?

Phụ kiện bơm định lượng (hay phụ tùng máy bơm định lượng) trong tiếng Anh gọi là Dosing Pump Parts hay Metering Pump Spare Parts.

Về nghĩa đen, phụ kiện bơm định lượng là tên gọi chung của tất cả các thành phần có trong một máy bơm định lượng. Điều đó có nghĩa rằng dù là một sợi o-ring (vòng đệm) rất nhỏ, một đinh ốc, một bu lông hay một màng bơm đều được gọi chung với cái tên là phụ kiện máy bơm định lượng.

Tuy nhiên, khi nói về phụ kiện máy bơm định lượng, mặc định chúng ta sẽ nói về khía cạnh một sản phẩm dùng để sửa chữa, thay thế cho những bộ phận bị hư hỏng, mòn rách trong máy bơm định lượng.

Do đó, cách hiểu đúng nhất về phụ kiện bơm định lượng chính là những loại phụ tùng, bộ phận, linh kiện dùng để sửa chữa bơm định lượng, có tác dụng thay thế cho những thành phần bị mất khả năng hoạt động bình thường.

3. Thống kê Top 5 phụ tùng, phụ kiện bơm định lượng xu hướng được tìm nhiều nhất 2021

Mỗi máy bơm định lượng được tạo ra từ rất nhiều bộ phận lớn nhỏ khác nhau, có thể lên đến hàng trăm chi tiết chỉ trong một máy bơm cỡ nhỏ.

Dựa vào mức độ thường xuyên thay thế sửa chữa, dưới đây là Top 5 loại phụ tùng máy bơm định lượng có thể được tìm nhiều nhất năm 2021:

 • Đầu bơm định lượng
 • Luppe (hay lúp bê) bơm định lượng
 • Màng bơm định lượng
 • Van 1 chiều bơm định lượng
 • Bi gốm ceramic dùng trong bơm định lượng

4. Giá bán phụ kiện bơm định lượng có đắt không?

Thẳng thắn mà nói, giá bán của phụ tùng bơm định lượng chính hãng khá cao. Lý do là vì có rất ít đơn vị nhập khẩu mặt hàng này về Việt Nam, trong khi nhu cầu mua phụ tùng, phụ kiện sửa chữa bơm định lượng ở Việt Nam rất cao.

Chính vì thế, trong những năm trước đây, giá bán phụ tùng, phụ kiện sửa bơm định lượng sau khi tính thêm chi phí vận chuyển và nhập khẩu đều cao hơn so với mức giá bán niêm yết của NSX.

Tuy nhiên, trong năm 2020 và 2021, Phutungbom.com, kho phụ tùng thay thế bơm màng khí nén và bơm định lượng lớn nhất VN, đã tiên phong trong việc nhập khẩu số lượng lớn các phụ tùng, phụ kiện bơm định lượng để hưởng mức giá phân phối rẻ nhất thị trường Việt Nam.

Màng bơm Doseuro D100N-70 chính hãng | Phụ kiện bơm định lượng Doseuro Pump Diaphragm có giá bán rất rẻ tại Phutungbom.com
Màng bơm Doseuro D100N-70 chính hãng | Phụ kiện bơm định lượng Doseuro Pump Diaphragm có giá bán rất rẻ tại Phutungbom.com

Do đó, nếu so sánh với giá bán tại các quốc gia láng giềng hoặc những khu vực khác trên thế giới như Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức,… mức giá do Phutungbom.com cung cấp tại Việt Nam cực kỳ rẻ, phù hợp với nguồn tài chính của tất cả các doanh nghiệp đang sử dụng máy bơm định lượng.

5. Phụ tùng bơm định lượng có xuất xứ từ đâu?

Như đã nói ở trên, phụ tùng bơm định lượng chính hãng do Phutungbom.com cung cấp được nhập khẩu với số lượng rất lớn, thể hiện đẳng cấp của một nhà phân phối phụ kiện bơm định lượng lớn nhất Việt Nam.

Các phụ tùng bơm định lượng chính hãng của Phutungbom.com chuyên sử dụng để thay thế cho máy bơm của tất cả các hãng bơm nổi tiếng thế giới như:

 • Phụ kiện dùng cho các hãng bơm định lượng Mỹ: Milton Roy, LMI, Pulsafeeder,…
 • Phụ kiện dùng cho các hãng bơm định lượng Đức: SERA GROUP, ProMinent, JESCO, LEWA, BRAN-LUEBBE, GRUNDFOS, Wepuko Pahnke…
 • Phụ tùng sử dụng cho những hãng bơm định lượng Pháp:Milton Roy, LMI, D.K.M CLEXTRAL…
 • Phụ tùng sử dụng cho những hãng bơm định lượng Anh: GROSVENOR, AxFlow, Watson-Marlow…
 • Phụ kiện bơm định lượng Nhật Bản: Iwaki, Nikkiso, Sakura Seisakusho…
 • Phụ kiện bơm định lượng Italia: Doseuro, EMEC, ETATRON, SEKO, OBL, Injecta, Pompe Peroni S.p.A., O.M.GALLARATESI…
 • … và còn rất nhiều phụ tùng, phụ kiện dùng cho các hãng bơm định lượng Trung Quốc, Đài Loan.

6. Áp dụng ngay 3 kinh nghiệm hay nhất để lắp đặt phụ kiện bơm định lượng sao cho đúng

Khi cần lắp đặt phụ kiện bơm định lượng, để đảm bảo máy bơm hoạt động trơn tru sau khi lắp, hãy áp dụng ngay 3 kinh nghiệm sau:

 • Trước hết, hãy luôn sử dụng tài liệu hướng dẫn sử dụng, dù cho bạn có nhiều kinh nghiệm lắp đặt và sửa chữa máy bơm định lượng hóa chất.
 • Thứ hai, hãy tuân thủ đầy đủ những nguyên tắc, những cảnh báo, những lưu ý trong tài liệu hướng dẫn sử dụng.
 • Và cuối cùng, hãy liên hệ với các đơn vị cung cấp phụ tùng, phụ kiện chính hãng như Phutungbom.com để được các chuyên gia kỹ thuật hỗ trợ tư vấn lắp đặt.

Vậy bạn có biết đâu là những thông tin mà các kỹ thuật viên sửa chữa, bảo trì máy bơm định lượng thường tìm kiếm nhất hay không?

7. Đây là top 7 chủ đề về phụ kiện bơm định lượng được quan tâm nhất năm 2021

Và đây chính là những thông tin mà bạn đang chờ mong.

Theo thống kê, có 7 chủ đề mà bất kỳ kỹ thuật viên nào cũng quan tâm khi tìm hiểu về phụ tùng, phụ kiện bơm định lượng. Hãy cùng Phutungbom.com tìm hiểu về những chủ đề này nhé

Chủ đề #1: Những điều cần biết về sức đẩy (Pulsation) và những cách giải quyết sự cố liên quan đến sức đẩy của bơm định lượng

Sức đẩy, hay tiếng Anh gọi là Pulsation, của một máy bơm chính là khả năng hút và đẩy chất lỏng của một máy bơm.

Như bạn đã biết, khi trục chính của máy bơm định lượng di chuyển qua lại, tốc độ di chuyển của trục cũng có sự thay đổi tăng giảm đều đặn, trong đó trục chính tạm ngừng di chuyển (vận tốc bằng 0) khi đạt cự ly tối đa ở 2 bên máy bơm, và tốc độ gia tăng khi bắt đầu di chuyển.

Do đó, lưu lượng chất lỏng bơm được cũng là một biểu đồ hình sin gần giống như hình bên dưới:

Sức đẩy của bơm định lượng - Top 7 chủ đề phụ kiện bơm định lượng hay nhất 2021
Sức đẩy của bơm định lượng – Top 7 chủ đề phụ kiện bơm định lượng hay nhất 2021

Vậy lưu lượng chất lỏng có liên quan gì đến phụ kiện bơm định lượng?

Có đấy, trong trường hợp này chính là độ dày của đường ống hút và đường ống dẫn chất lỏng. Nếu bạn đang sử dụng bơm ly tâm, và muốn chuyển sang (hoặc dùng thêm) loại máy bơm màng định lượng, bạn sẽ cần lưu ý đến 2 vấn đề sau:

 • Lưu lượng chất lỏng cực đại của máy bơm màng nói chung và bơm màng định lượng nói riêng cao hơn 3.14 lần so với lưu lượng chất lỏng cực đại của máy bơm ly tâm.
 • Lưu lượng chất lỏng cực đại của máy bơm định lượng sử dụng bộ điều khiển solenoid cao hơn khoảng 50 lần so với lưu lượng chất lỏng cực đại của máy bơm ly tâm.

Điều này đồng nghĩa với việc trên cùng 1 đường ống dẫn, bạn chỉ nên sử dụng những máy bơm màng định lượng có lưu lượng nhỏ hơn so với máy bơm ly tâm.

Bên cạnh đó, một vấn đề khác bạn cần quan tâm chính là lực cản quán tính của chất lỏng trong máy bơm.

Hãy tưởng tượng trên thực tế, nếu máy bơm đang hoạt động mà đột ngột bị tắt, vậy chất lỏng đang di chuyển trong máy bơm có ngừng chảy ngay lập tức không?

Chắc chắn là không, chiếu theo luật quán tính. Chính vì thế, lượng chất lỏng bơm được thông thường sẽ vượt quá lượng chất lỏng cần thiết.

Để ngăn trường hợp lưu lượng bơm vượt quá mức yêu cầu, bạn có thể sử dụng van 1 chiều chống si phông (siphon – hiện tượng chất lỏng tự chảy mà không cần bơm) hoặc van áp suất ngược tại đầu xả của máy bơm định lượng.

Chủ đề #2: Cách khắc phục lưu lượng bơm vượt quá mức yêu cầu khi sử dụng bơm định lượng

Tiếp nối chủ đề #1, bạn sẽ cùng Phutungbom.com tìm hiểu về 2 loại phụ kiện bơm định lượng giúp chống trường hợp lưu lượng bơm thực tế vượt quá mức yêu cầu (còn gọi là overfeeding).

Đầu tiên chính là van một chiều chống si phông (Anti-Siphon Check Valve). Đây là loại van có kích thước nhỏ, được sử dụng với 2 chức năng chính:

 • Thứ nhất, van một chiều chống si phông thực hiện chức năng chính của nó, đó là giữ nước và ngăn nước chảy ra khỏi đầu xả, nhờ đó, giúp chống lại việc bơm chất lỏng quá mức cho phép do hiện tượng si phông và lực cản quán tính gây ra.
 • Thứ hai, van 1 chiều chống siphon có tác dụng giống như các loại van 1 chiều bơm định lượng thông thường, đó là ngăn chất lỏng chảy ngược về phía đầu hút. Bạn thường dùng loại van này khi cần bảo trì, sửa chữa bơm định lượng.

Loại van thứ hai bạn có thể sử dụng để chống overfeeding chính là van áp suất ngược – Back Pressure Valve.

Cách sử dụng van áp suất ngược giống với van một chiều chống si phông, tuy nhiên van áp suất ngược sẽ giúp khắc phục lại 1 nhược điểm của van 1 chiều chống siphon.

Đó là van 1 chiều chống siphon chỉ áp dụng được cho những loại máy bơm định lượng có lưu lượng bơm thấp. Nếu sử dụng cho các loại bơm công suất cao hơn, áp lực lớn sẽ làm hư hỏng lò xo trong van 1 chiều chống siphon, từ đó làm hỏng chức năng của loại van này.

Do đó, van áp suất ngược là giải pháp thay thế hiệu quả cho van 1 chiều chống siphon.

1 điểm cần lưu ý là cả 2 loại van 1 chiều chống si phông và van áp suất ngược đều dễ bị bám bẩn, đóng cặn, làm giảm hiệu quả sử dụng, do đó bạn cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các loại van này.

Chủ đề #3: Buồng khí (Air Chamber) – Nguyên lý hoạt động và các lưu ý khi sử dụng buồng khí

Buồng khí là một phụ kiện hỗ trợ bơm định lượng, giúp tạo ra một áp suất đẩy trong buồng bơm, từ đó, có khả năng giúp cho lưu lượng bơm hút của máy bơm màng định lượng ở dạng hình sin chuyển sang trạng thái bơm liên tục giống như máy bơm ly tâm.

Hiệu quả của loại phụ tùng bơm định lượng này đến từ việc chuyển đổi không gian chết (dead space) trong buồng bơm để chuyển sang buồng khí. Chính vì thế, mỗi chu kỳ bơm, thể tích chất lỏng luôn đạt ở mức tối đa, do đó, giúp cải thiện khả năng bơm hút của máy bơm định lượng.

Một điểm lưu ý chính là lượng chất lỏng được đẩy ra khỏi buồng bơm sẽ di chuyển theo 2 hướng, 1 hướng dẫn đến buồng khí, còn 1 hướng dẫn đến đầu xả của máy bơm.

Nếu trở lực của đường ống dẫn cao (nói cách khác là máy bơm có đường kính ống dẫn đến cổng xả nhỏ), như vậy lượng chất lỏng đi vào buồng khí nhiều hơn so với lưu lượng chất lỏng đi theo hướng cổng xả máy bơm.

Ngược lại nếu đường kính ống dẫn lớn, như vậy trở lực của đường dẫn thấp, do đó chất lỏng phần lớn sẽ được đẩy ra ngoài cổng xả.

Dưới đây là bản vẽ mô tả một máy bơm định lượng được lắp hỗ trợ buồng khí:

Buồng khí (Air Chamber) - Top 7 chủ đề phụ kiện bơm định lượng hay nhất 2021
Buồng khí (Air Chamber) – Top 7 chủ đề phụ kiện bơm định lượng hay nhất 2021

Có 5 điều cần cẩn trọng khi sử dụng buồng khí cho máy bơm định lượng:

 • Thứ 1, khi sử dụng thêm buồng khí, hầu hết hệ thống bơm đều cần lắp đặt thêm 1 van tiết lưu (throttle valve) ở đầu xả của máy bơm.
 • Thứ 2, trong buồng khí cần duy trì một lượng không khí thường xuyên, nhưng duy trì ở mức dưới hoặc tối đa bằng 0.5 megapascal (tức 0.5 MPa).
 • Thứ 3, không sử dụng buồng khí nếu như chất lỏng đang bơm có thể bị ảnh hưởng từ không khí (chẳng hạn như chất lỏng có thể bị lên men, hoặc bị oxy hóa thành chất khác)
 • Thứ 4, nếu có sử dụng van tiết lưu, thì cần điều chỉnh lại van này nếu mỗi khi yêu cầu về lưu lượng xả bị thay đổi
 • Thứ 5, sẽ có hiện tượng xả chậm khi bắt đầu khởi động máy bơm, và chất lỏng nhỏ giọt khi dừng máy bơm.

Chủ đề #4: Bộ sạc (Accumulator) là gì?

Để khắc phục nhược điểm thứ 2 và 3 của buồng khí, bạn có thể sử một bộ sạc (accumulator) thay cho buồng khí. Về cơ bản, bộ sạc có chức năng giống với buồng khí, nhưng bên trong có chứa một quả bóng làm từ vật liệu có tính đàn hồi tốt, được bơm một lượng không khí nhất định.

Với quả bóng khí trong bộ sạc, lượng không khí sẽ được duy trì liên tục, nhưng đồng thời ngăn không cho không khí tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng cần bơm, nhờ đó không làm biến đổi chất lỏng.

Tuy nhiên, bộ sạc này vẫn có các nhược điểm, đó là không giải quyết được các nhược điểm khác của buồng khí. Bên cạnh đó, thông thường bóng khí được làm từ vật liệu cao su, do đó, cần cẩn trọng khi quyết định bơm các loại chất lỏng có khả năng ăn mòn như dung môi công nghiệp, xăng dầu,…

Chủ đề #5: Xâm thực (Cavitation) và cách ngăn chặn sự xâm thực

Xâm thực, tiếng Anh gọi là Cavitation, là một hiện tượng cực kỳ phổ biến trong lĩnh vực thủy động lực học.

Bạn có thể hiểu hiện tượng xâm thực trong máy bơm định lượng như thế này:

 • Trong quá trình bơm hút chất lỏng, các bong bóng được tạo ra trong dòng chất lỏng sẽ di chuyển và vỡ ra ngay sau đó.
 • Một số bong bóng vỡ sát bên cạnh phụ kiện bơm định lượng như cổng hút, van, buồng chứa,… gây ra lực xung kích đập vào bề mặt của phụ kiện.
 • Về lâu dài, những lực xung kích do bong bóng vỡ tạo ra những hư tổn trên bề mặt của phụ tùng, phụ kiện máy bơm định lượng, từ đó làm giảm hiệu quả hoạt động của máy bơm, hoặc thậm chí làm máy bơm ngừng hoạt động hoàn toàn.

Trường hợp dễ gặp nhất là khi bạn bơm hút các loại bia hoặc các loại thức uống có chứa gas (CO2). Bạn có để ý thấy ngay sau khi bật nắp chai nước ngọt, một lượng bong bóng đáng kể hình thành ngay lập tức không?

Vậy là sao để khắc phục được hiện tượng xâm thực này?

Để giải quyết tình trạng này, không có câu trả lời cố định, mà nó tùy thuộc vào nguyên nhân tạo ra các bong bóng khí.

Chẳng hạn nếu như do bản thân chất lỏng tạo ra (như thức uống có gas), bạn có thể làm theo phương pháp lấy chất lỏng từ phía đáy của bể chứa thay vì lấy từ bề mặt của chất lỏng như thông thường (xem hình bên dưới).

Xâm thực (Cavitation) - Top 7 chủ đề phụ kiện bơm định lượng hay nhất 2021
Xâm thực (Cavitation) – Top 7 chủ đề phụ kiện bơm định lượng hay nhất 2021

Chủ đề #6: Tỉ lệ nén (Compression Ratio) là gì?

Tỉ lệ nén, hay Compression Ratio, là một đại lượng được tính bằng thể tích ở đầu bơm so với thể tích co giãn thực tế bên trong màng bơm định lượng.

Vì sao bạn cần quan tâm đến tỉ lệ nén?

Tỉ lệ nén cho biết mức độ hiệu quả của máy bơm định lượng đó nằm ở mức độ nào. Một máy bơm định lượng hoạt động tốt đồng nghĩa với việc máy đó có tỉ lệ nén ở mức tốt.

Cụ thể, khi màng bơm định lượng bắt đầu hút chất lỏng, thông thường lưu lượng chất lỏng đi vào không đủ để lấp đầy khoảng trống bên trong buồng bơm, và khoảng trống đó được gọi là không gian chết (dead space).

Nếu không gian chết càng lớn, lượng chất lỏng được đẩy khỏi đầu ra càng thấp, và ngược lại.

Chính vì thế, đây là một chỉ số giúp khách hàng đánh giá máy bơm định lượng đang sử dụng hoặc chuẩn bị mua có đạt hiệu quả như mong muốn hay không.

Chủ đề #7: Bọt khí xuất hiện trong máy bơm định lượng và giải pháp chống bọt khí

Trong rất nhiều sự cố xảy ra đối với máy bơm định lượng, bọt khí là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho các phụ kiện bơm định lượng không hoạt động được, chẳng hạn như van bi.

Hãy xem hình minh họa dưới đây để hiểu rõ hơn vì sao các phụ kiện bơm định lượng không thể hoạt động được nếu như xuất hiện bọt khí:

Bọt khí - Top 7 chủ đề phụ kiện bơm định lượng hay nhất 2021
Bọt khí – Top 7 chủ đề phụ kiện bơm định lượng hay nhất 2021

Trong quá trình máy bơm định lượng boạt động, bọt khí to dần và di chuyển đến phía van xả của máy bơm. Khi áp suất trong buồng bơm tăng lên vì thể tích giảm, cả chất lỏng và bọt khí đều được đẩy qua van xả để thoát ra ngoài.

Nhưng bạn hãy tưởng tượng, nếu bọt khí quá to khiến cho bi ở van xả rơi xuống trước khi chất lỏng được đẩy ra ngoài, điều gì sẽ xảy ra?

Điều đó có nghĩa rằng chất lỏng chưa kịp thoát ra ngoài thì van xả đã bị khóa, do đó máy bơm không đẩy được chất lỏng ra phía cổng xả của máy bơm.

Chính vì thế, chúng ta cần khắc phục trường hợp bọt khí xuất hiện bên trong máy bơm định lượng, bằng 2 giải pháp sau:

 • Làm cho áp suất trong buồng bơm cao hơn áp suất ở đầu xả
 • Triệt tiêu các bọt khí bên trong buồng bơm

Cụ thể bằng cách nào thực hiện được 2 giải pháp này, hãy theo dõi tiếp các bài viết sau của Phutungbom.com nhé.

8. Làm sao để khắc phục triệt để lỗi máy bơm định lượng?

Vậy là bạn đã xem qua 7 chủ đề, hay nói cách khác là 7 sự cố, được quan tâm nhất năm 2021 liên quan đến phụ tùng, phụ kiện bơm định lượng. Nhưng nếu bạn không chuyên về việc sửa chữa bơm định lượng, làm sao để khắc phục được những trường hợp này?

Nhìn chung, quy trình xử lý lỗi máy bơm định lượng như sau:

 • Bước 1: Test máy bơm để kiểm tra các triệu chứng của máy là gì (bơm không hoạt động, bơm ít, rò rỉ,…)
 • Bước 2: Tháo máy bơm, tìm đến vị trí của các phụ tùng, phụ kiện bơm định lượng có khả năng gây ra các triệu chứng
 • Bước 3: Kiểm tra tình trạng phụ tùng, sau đó vệ sinh, sửa chữa hoặc thậm chí thay mới nếu cần thiết.
 • Bước 4: Lắp lại máy bơm theo đúng thiết kế trong tài liệu hướng dẫn sử dụng
 • Bước 5: Test lần cuối để chắc chắn máy bơm hoạt động bình thường

Mặc dù nắm rõ về quy trình sửa bơm định lượng, nhưng không phải ai cũng có khả năng tìm lỗi (troubleshooting) hoặc có đủ trang thiết bị sửa chữa, cũng như có đủ phụ tùng để thay thế cho máy bơm định lượng.

Chinh vì thế, lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy liên hệ Hotline 0932.155.687 (Mr. Phú) để được hỗ trợ thông tin về việc sửa chữa máy bơm định lượng nhé, Phutungbom.com nhận sửa tất cả các loại máy bơm định lượng của các hãng trên thị trường.

9. Mua bơm định lượng cũ ở đâu? Nơi nào cung cấp phụ tùng bơm định lượng giá rẻ chất lượng tốt nhất?

Mua bơm định lượng cũ luôn là nhu cầu thiết yếu của tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Tuy nhiên, dù mua cũ hay mua mới, bạn vẫn luôn cần đến các phụ tùng sửa chữa, phụ kiện thay thế trong suốt quá trình sử dụng máy bơm định lượng.

Vì thế, câu hỏi đặt ra là nơi nào có khả năng cung cấp phụ tùng, phụ kiện bơm định lượng chính hãng chất lượng cao mà giá cả rẻ nhất?

Nếu bạn vẫn đang phân vân, chúng tôi sẽ bật mí với bạn rằng: Phutungbom.com chính là nhà phân phối phụ tùng bơm định lượng “khủng long” nhất thị trường Việt Nam, với kho phụ tùng, phụ kiện chính hãng đầy đủ và rẻ nhất thị trường.

Bên cạnh việc cung cấp phụ kiện bơm định lượng giá rẻ chất lượng cao, Phutungbom.com còn đảm bảo giảm tối đa thời gian chết (downtime) của máy bơm bằng các dịch vụ sửa chữa, thay thế phụ tùng siêu tốc.

Dưới đây là các dịch vụ hỗ trợ khách hàng có nhu cầu sử dụng bơm định lượng do Phutungbom.com cung cấp:

 • Kinh doanh bơm định lượng tất cả các hãng: OBL, Blue-White, Pulsafeeder, Nikkiso,…
 • Bán đầy đủ tất cả phụ kiện cần thiết cho bơm định lượng: van châm, van 1 chiều bơm định lượng, bi, đầu bơm, lúp bê…
 • Khảo sát, tư vấn thông tin lắp đặt máy bơm định lượng dựa trên hệ thống dây chuyền sản xuất của khách hàng
 • Hỗ trợ hướng dẫn trực tiếp xử lý các lỗi liên quan đến phụ kiện bơm định lượng như: bơm định lượng không hoạt động, máy bơm bị rò rỉ, máy bơm chạy yếu,…
 • … Và còn rất nhiều dịch vụ hỗ trợ khách hàng khác

Tham khảo thêm nhiều mẹo hay khi sửa bơm định lượng và sử dụng bơm định lượng tại kênh Youtube của Phutungbom.com.

Và đừng quên follow fanpage Facebook của Phutungbom.com để nhận các thông tin mới nhất về phụ tùng, phụ kiện bơm định lượng chính hãng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *